[ Vật Lí 12 ] dong dien xoay chieu

D

dinhthienc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giai ho em bai nay voi
bài1 :cho một đoạn mạch gồm một cuộn dây mắc nối tiếp với một ampe ke nhiệt có điện trở không đáng kể. khi đặt vào hai đầu đoạn mạch một điện áp u=240coswt (v) thì ampe kế chỉ 2A va dòng điện qua cuộn dây lệch pha 45 so với u. nếu đặt vào hai đầu mạch một điện áp không đổi U=120(v) thì số chỉ ampe ke la:

A. giảm 2 lần B. tăng 2 lần C. vẫn không đổi D. tuỳ thuộc vao w
anh chi nao biet giai gium em voi nhe, gui cho em qua nick changtraicodon_2089. em xin chan thanh cam on.
 
H

hoangoclan161

giai ho em bai nay voi
bài1 :cho một đoạn mạch gồm một cuộn dây mắc nối tiếp với một ampe ke nhiệt có điện trở không đáng kể. khi đặt vào hai đầu đoạn mạch một điện áp u=240coswt (v) thì ampe kế chỉ 2A va dòng điện qua cuộn dây lệch pha 45 so với u. nếu đặt vào hai đầu mạch một điện áp không đổi U=120(v) thì số chỉ ampe ke la:
A. giảm 2 lần B. tăng 2 lần C. vẫn không đổi D. tuỳ thuộc vao w
anh chi nao biet giai gium em voi nhe, gui cho em qua nick changtraicodon_2089. em xin chan thanh cam on.


Vì dòng điện qua cuộn dây lệch pha [TEX]\frac\pi 4[/TEX] so với điện áp hai đầu đoạn mạch nên cuộn dây có điện trở hoạt động [TEX]R_0[/TEX]
Theo giả thiết ta có :
[TEX]tan \varphi =\frac{Z_L}{R_0} \Leftrightarrow \frac{Z_L}{R_0}=tan \frac\pi 4=1 \Leftrightarrow Z_L=R_0[/TEX]
Mặt khác :
[TEX]Z_d=\sqrt{R_0^2+Z_L^2}=\sqrt{2}R_0=\frac{U}{I}=60\sqrt{2} \Leftrightarrow R_0=60 \Omega [/TEX]
Khi mắc vào điện áp [TEX]U'=120V[/TEX] không đổi thì :
[TEX]I'=\frac{U'}{R_0}=\frac{120}{60}=2A[/TEX]
Chọn đáp án C.
 
H

harry18

giai ho em bai nay voi
bài1 :cho một đoạn mạch gồm một cuộn dây mắc nối tiếp với một ampe ke nhiệt có điện trở không đáng kể. khi đặt vào hai đầu đoạn mạch một điện áp u=240coswt (v) thì ampe kế chỉ 2A va dòng điện qua cuộn dây lệch pha 45 so với u. nếu đặt vào hai đầu mạch một điện áp không đổi U=120(v) thì số chỉ ampe ke la:

A. giảm 2 lần B. tăng 2 lần C. vẫn không đổi D. tuỳ thuộc vao w
anh chi nao biet giai gium em voi nhe, gui cho em qua nick changtraicodon_2089. em xin chan thanh cam on.

Dễ thôi mà em! Thế này.

Tổng trở của mạch là: [TEX]Z = \frac{120\sqrt{2}}{2} = 60\sqrt{2} \Omega [/TEX]

Do dòng điện lệch pha [TEX]45^o[/TEX] nên [TEX]R = Z_L[/TEX]

Mà [TEX]R^2 + Z^2_L = Z^2 \Rightarrow R = Z_L = 60 \Omega [/TEX]

Khi lắp điện áp 120V 1 chiều thì cuộn cảm mất tác dụng.

[TEX]I = \frac{U}{R} = \frac{120}{60} = 2A[/TEX]

Đáp án: Không đổi
 
Top Bottom