[vật lí 12]dòng điện xoay chiều

L

leethag

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài này với nha .Đặt điện áp xoay chiều u=U cos(100[tex]\pi[/tex]t+[TEX]\pi[/TEX]/3)(V) vào đầu một cuộn cảm thuần có độ tự cảm L=1/(2[TEX]\pi[/TEX])(H) .ở thời điểm điện áp giữa hai đầu cuộn cảm là 100[tex]\sqrt{2} thì cường dộ dòng điện qua cuộn cảm là 2A. biểu thức dòng điện wa cuộn cảm là i=2[tex]\sqrt{3}cos(100[tex]\pi[/tex]t-[tex]\pi[/tex]/6) bài nay giải sao mình ko hiểu làm ơn giải thích hộ cái
 
D

dungnhi

Giúp mình bài này với nha .Đặt điện áp xoay chiều u=U cos(100[tex]\pi[/tex]t+[TEX]\pi[/TEX]/3)(V) vào đầu một cuộn cảm thuần có độ tự cảm L=1/(2[TEX]\pi[/TEX])(H) .ở thời điểm điện áp giữa hai đầu cuộn cảm là 100[tex]\sqrt{2} thì cường dộ dòng điện qua cuộn cảm là 2A. biểu thức dòng điện wa cuộn cảm là i=2[tex]\sqrt{3}cos(100[tex]\pi[/tex]t-[tex]\pi[/tex]/6) bài nay giải sao mình ko hiểu làm ơn giải thích hộ cái
Do cuộn thuần cảm nên bt HĐT :[TEX]u=U_o.cos\alpha--> i=I_o sin \alpha=I_o \sqrt{1-cos^2\alpha}[/TEX]
Ta có: [TEX] 100.\sqrt{2}=U_o.cos\alpha[/tex]
[tex] 2=I_o \sqrt{1-cos^2\alpha}=\frac{U_o}{Z_L}\sqrt{1-cos^2\alpha}[/tex]
[tex] --> cos \alpha=\sqrt{\frac{2}{3}}--> U_o=\sqrt{3}.100--> I_o=2.\sqrt{3}[/tex]
[tex] --->i=2\sqrt{3}cos(100\pi t-\pi/6) [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom