[ Vật lí 12 ] Dòng điện xoay chiều.

T

thienkiem2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một đèn làm việc với điện áp xoay chiều [TEX] u=220\sqrt[]{2}cos100\pi t[/TEX] V Tuy nhiên đèn chỉ sáng khi điện áp đặt vào đèn có [TEX]\mid u \mid[/TEX]\geq155V. Hỏi trung bình trong 1 giây có bao nhiêu lần đèn sáng?
A.50
B.80
C.100
D.200
câu này đáp án C nhưng khi vẽ đồ thị ra thì thấy có 3 lần đèn sáng trong 1 chu kì. f=50 có nghĩa là thực hiện 50 dao động trong 1s >> phải có 150 lần đèn sáng chứ:(
2. Trong mạch điện chỉ có tụ điện C. Đặt điện áp xoay chiều giữa 2 đầu tụ thì có dòng điện xoay chiều trong mạch. Điều này đc giải thích là có êlectron đi qua điện môi giữa 2 bản tụ.
A. Hiện tượng Đ, giải thích Đ
B. Hiện tượng Đ, giải thích S
C. Hiện tượng S, giải thích Đ
D. Hiện tượng S, giải thích S
Câu này đáp án B nhưng mình nghĩ là đó êlectron DỊCH nên phải câu A chứ:(
Làm sao bik trong 1 T dòng điện đổi chiều 2f vậy? @-)@-)
 
Last edited by a moderator:
V

vip_03

100 lan den sang ban ah` :)) bạ nj mjnh lam rui` ma cac ban o dau the cho mjnh lam quen voi dc khong vay
 
D

dth_287

1. Một đèn làm việc với điện áp xoay chiều [TEX] u=220\sqrt[]{2}cos100\pi t[/TEX] V Tuy nhiên đèn chỉ sáng khi điện áp đặt vào đèn có [TEX]\mid u \mid[/TEX]\geq155V. Hỏi trung bình trong 1 giây có bao nhiêu lần đèn sáng?
A.50
B.80
C.100
D.200
câu này đáp án C nhưng khi vẽ đồ thị ra thì thấy có 3 lần đèn sáng trong 1 chu kì. f=50 có nghĩa là thực hiện 50 dao động trong 1s >> phải có 150 lần đèn sáng chứ:(
2. Trong mạch điện chỉ có tụ điện C. Đặt điện áp xoay chiều giữa 2 đầu tụ thì có dòng điện xoay chiều trong mạch. Điều này đc giải thích là có êlectron đi qua điện môi giữa 2 bản tụ.
A. Hiện tượng Đ, giải thích Đ
B. Hiện tượng Đ, giải thích S
C. Hiện tượng S, giải thích Đ
D. Hiện tượng S, giải thích S
Câu này đáp án B nhưng mình nghĩ là đó êlectron DỊCH nên phải câu A chứ:(
Làm sao bik trong 1 T dòng điện đổi chiều 2f vậy? @-)@-)
câu 1 đáp án C là đúng rồi vẽ sơ đồ cũng ra vậy thôi à. nó chỉ sáng 2 lần thôi cậu xem lại đj na.
Còn câu 2 mình cũng nghĩ là do electron dịch nhưng đầu bài giải thích" là có êlectron đi qua điện môi giữa 2 bản tụ." mà ko phải dòng phải do dòng electron dịch.
Trong 1 chu kì dòng điên thực hiện được f dao động mà trong mỗi dao động thì dòng điện đổi chiều 2 lần nên là 2f.
 
D

dth_287

100 lan den sang ban ah` :)) bạ nj mjnh lam rui` ma cac ban o dau the cho mjnh lam quen voi dc khong vay
chắc cậu mới vào tham gia vào diendan hả? mẹo học vật lí tốt hả? mình ko phải người giỏi cho lắm cũng ko có kinh nghiệm j gọi là to tát hay quý giá j đâu nên hok có dám khuyên cậu j hết. Còn với cái đầu có độ phân giải kém như hiện nay thì chỉ có làm nhiều đề rồi lâu qua nhiều lần thì nhớ lấy thôi, những bài toán phức tạp quá bí quá nên nhớ công thức cuối cùng để áp dụng thôi vì thi trắc nghiệm mà( đây là cách bất đắc dĩ thôi chứ học phải nắm được bản chất thì nhớ nó mới lâu được với lại áp dụng mới nhanh. Hì chúc cậu học tốt na.
 
T

thienkiem2

đây là đồ thị của hàm cos mà bạn. Khi t=0 thi u=+ max, khi t=T/2 thi u= -max, khi t=T thì u=+max. Vì thế phải có 3 lần đèn sáng chứ? tai 3 cái max a':(. Nếu đồ thị hàm sin thì mới có 2 lần đèn sáng do đó mới 100 lần/s:((. mà đề là cos mà:((
 
H

hieuangel10292

Làm sao bik trong 1 T dòng điện đổi chiều 2f vậy?
ê không phải đâu trong 1s dòng diện đổi chiều 2f lần chứ .còn trong 1 T dòng điện đổi chiều 2 lần .
Nếu pha ban đầu bằng 180 độ thì trong 1 s đầu tiên dòng điện đổi chiều 2f-1 lần
Câu 1 ": C 100
 
Top Bottom