Vật lí [Vật lí 12] Dòng điện xoay chiều

dangthang0709

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2017
96
16
21
25
Bà Rịa - Vũng Tàu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một tụ điện có điên dung C = 5,3μF mắc nối tiếp với điện trở R = 300Ω thành một đoạn mạch. Mắc đoạn mạch này vào mạng điện xoay chiều 220V – 50Hz. Điện năng mà đoạn mạch tiêu thụ trong một ngày đêm là .
Giúp em với ạ
 

huubinh17

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
13 Tháng mười một 2009
766
227
219
Phân tích đề:
- Co f=50Hz => tính dc Z_C
- Tính tổng trở Z của mạch
- Có U=220V (hiệu dụng), tính được cường độ dòng điện hiệu dụng, U=I.Z
- Tính công suất P=R.I^2
- Điện năng W=P.t (t là 24 giờ, đổi ra giây) => đáp số
 
Top Bottom