[vật lí 12]dòng điện xoay chiều

A

anhson81

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đặt điện áp [tex]u=U_0cos(100t - \pi/3)(V)[/tex] vào 2 đầu 1 tụ điện có điện dung [tex]2.10^{-4}\pi(F)[/tex]. Ở thời điểm điện áp giữa 2 đầu tụ điện là 150V thì cđdđ trong mạch là 4V. Biểu thức của cđdđ là?????????
ai lam` giúp với (hic)
------------
chú ý latex& chủ đề
 
Last edited by a moderator:
T

thiensudianguc_318

mình có cách này bạn xem thử:
Có[TEX]\frac{i}{Io}[/TEX] + [TEX]\frac{u}{Uo}[/TEX]= 1
mà u=150 , i=4 , Uo=IoZc , Zc=50 ,
cậu thay vào rùi tính dk Io=7,
i=7cos(100[TEX]\pi[/TEX]t+ [TEX]\frac{pi}{6}[/TEX])
không bít có đúng không*******:D:D:D??????????
 
A

anhson81

sai bạn ạ hic cai I0 ko phai vay
hic bạn áp dụng đl bt năng lượng hả mình chưa use cái đl này bao h :D
 
8

860759

tra loi

dùng công thức u^2/Uo^2 +i^2/Io^2 =1 trong đó Uo=IoZc và u=150 .i=4
 
Last edited by a moderator:
S

subasa15_10

theo mình thì , Uo=Io.ZC
Io=Uo/zC
Uo=150cằn
zC=1/CW=1/(2.10^-4 pi.100=1/(1/50)pi = 50pi
Io=150/50pi = 3pi
vì tụ có C nen chap pha pi/2

pi/3-pi/2=-1/6pi khi đưa vào biểu thứa kết hợp vói dấu - thì đổi thành +

i=3pi cos(100pi t + pi/6) (A)
may ban xem ali di bit phai hok nua hjhj
 
Top Bottom