[ Vật Lí 12 ] Dòng điện xoay chiều

K

khum_hangjen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải cụ thể --- thể hiện trình :

6/ Đặt điện áp u= 100 [TEX]\sqrt[2][/TEX]sin 100πt (V) vào hai đầu đoạn mạch RLC không phân nhánh với C , R có độ lớn không đổi và L = 1/π H . Khi đó điện áp hiệu dụng ở hai đầu mỗi phần tử R , L và C có độ lớn như nhau . Công suất tiêu thụ của đoạn mạch là :
A . 100W B . 200W C. 350W D. 250W

7/ Đặt điện áp u = Uosinωt ( U0 không đổi ) vào hai đầu đoạn mạch RLC không phân nhánh . Biết điện trở của đoạn mạch không đổi . Khi có hiện tượng cộng hưởng trong đoạn mạch , phát biểu nào sau đây là sai :
A. Cảm kháng và dung kháng của đoạn mạch bằng nhau
B. Điện áp hiệu dụng ở 2 đầu điện trở R < điện áp hiệu dụng ở hai đầu đoạn mạch
C. Điện áp tức thời ở 2 đầu đoạn mạch cùng pha với điện áp tức thời ở 2 đầu điện trở
D. Cường độ hiệu dụng của dòng điện trong mạch đạt GTLN .


8/ Đặt vào 2 đầu đoạn mạch RLC không phân nhánh một điện áp xoay chiều u = Uosinωt thì dòng điện trong mạch là i = Io sin( ωt + π/6 ) . Đoạn mạch này luôn có :
A . ZL =ZC B. ZL < ZC C.ZL = R D. ZL > ZC
 
A

anhson81

chỉ bít câu 7B, 8B còn câu 6 ko đọc đc đề nên bí :D bạn post lại đề câu 6 koi
 
P

phamvanduan.tp

Em xin làm 1 bài

ta nhận thấy rằng U nhanh fa hơn I DO vậy U phải nằm trên i tức là ZL>ZC RE::::
 
V

voduckhang9xpro

Giải cụ thể --- thể hiện trình :

6/ Đặt điện áp u= 100 [TEX]\sqrt[2][/TEX]sin 100πt (V) vào hai đầu đoạn mạch RLC không phân nhánh với C , R có độ lớn không đổi và L = 1/π H . Khi đó điện áp hiệu dụng ở hai đầu mỗi phần tử R , L và C có độ lớn như nhau . Công suất tiêu thụ của đoạn mạch là :
A . 100W B . 200W C. 350W D. 250W

7/ Đặt điện áp u = Uosinωt ( U0 không đổi ) vào hai đầu đoạn mạch RLC không phân nhánh . Biết điện trở của đoạn mạch không đổi . Khi có hiện tượng cộng hưởng trong đoạn mạch , phát biểu nào sau đây là sai :
A. Cảm kháng và dung kháng của đoạn mạch bằng nhau
B. Điện áp hiệu dụng ở 2 đầu điện trở R < điện áp hiệu dụng ở hai đầu đoạn mạch
C. Điện áp tức thời ở 2 đầu đoạn mạch cùng pha với điện áp tức thời ở 2 đầu điện trở
D. Cường độ hiệu dụng của dòng điện trong mạch đạt GTLN .


8/ Đặt vào 2 đầu đoạn mạch RLC không phân nhánh một điện áp xoay chiều u = Uosinωt thì dòng điện trong mạch là i = Io sin( ωt + π/6 ) . Đoạn mạch này luôn có :
A . ZL =ZC B. ZL < ZC C.ZL = R D. ZL > ZC
bài 6: khi điện áp của 3 pt = nhau => hiện tượng cộng hưởng => p=u^2/R=100
chọn đáp án A
bài 7: câu B vì khi có hiện tượng cộng hưởng thì U=U của r
bài 8: ta thấy góc phi= -pi/6 => Zl<Zc=> đáp ánB
 
G

gun_xjnh

U nhanh pha hon i nên ZL>ZC chứ bạn đáp án D chứ không phải b pha u-pha i bằng pi/6 mà
 
Top Bottom