[ vật lí 12] dòng điện xoay chiều

D

doibuon95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho đoạn mạch xc AB.[TEX]U_{AB}= 120 sqrt{2} sin 100 \pi t[/TEX]
AM gồm R. [TEX]U_{AM}= 40 sqrt{2}[/TEX]
MB gồm L không thuần.[TEX]U_{MB}= 40 sqrt{3}[/TEX]
khi đặt vào thêm vào đoạn AM 1 tụ điện C thì [TEX]U_{AM}= 48 sqrt{5}[/TEX]
[TEX]C=10^{-3}/ 2 \pi[/TEX]
tính R, r, L
viết i
****************************
 
N

ngungutruong

* Khi chưa mắc C

[TEX]\frac{U_{AM}}{U_{MB}} = \frac{R}{\sqrt[]{r^2+Z_L^2}} = \frac{40\sqrt[]{2}}{40\sqrt[]{3}}[/TEX]

=> [TEX] 3R^2 = 2( r^2 +Z_L^2 )[/TEX] (1)

[TEX]\frac{U_{AM}}{U} = \frac{R}{\sqrt[]{( R+r)^2 + Z_L^2}} = \frac{40\sqrt[]{2}}{120}[/TEX]

=> [TEX] 9R^2 = 2( R^2 +2Rr +r^2 +Z_L^2 )[/TEX]


từ 2 phương trình trên . bạn tìm được mối quan hệ của R và r , r=R


thay ngược trở lại (1) để tìm[TEX] Z_L[/TEX] theo R => Z toàn mạch ban đầu theo R

* khi mắc thêm C :[TEX] Z_C =20[/TEX]
Z_ l , R , r không đổi
do U toàn mạch là không đổi nên

[TEX]\frac{120}{48\sqrt[]{5}} = \frac{\sqrt[]{(R +r)^2 + ( Z_L - 20 )^2}}{\sqrt[]{R^2 +20^2}}[/TEX]

từ đó tìm được R bạn nhé qua đó r và Z_L :)
 
Top Bottom