[vật lí 12] Dòng điện xoay chiều

B

buimaihuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài: Cho mạch UAB=1502.cos100pi.t(V)U_{AB} = 150\sqrt2.cos100pi.t (V) Khi R=Ro=50R=R_o = 50 thì ampe kế chỉ 2A\sqrt2 A
V1 chỉ U1=1002(V)U_{1} = 100\sqrt2 (V), V2 chỉ U2=50VU_{2} = 50V. Khi R=RmR = R_{m} thì mạch đạt cực đại. Hãy xác định RmR_{m} cho RA=0,RV=vocucR_{A} = 0, R_{V} = vocuc

647NONAME_tn.jpg
p/s: tớ vẽ bằng phần mềm, không biết sao lại thế này.

tớ miêu tả lại cái hình: có ampe kế cạnh tụ điện, tiếp đến là điện trở và cuộn cảm. Dưới là 2 cái vôn kế.
 
N

ngaynanglen1184

Chào bạn.
mình xin có ý kiến thế này, qua 1 chút tính toán (theo kiểu giả sử cuộn dây ko có điện trở thuần.... dẫn đến 1 kết quả ko hợp lý) bạn sẽ thấy rằng chắc chắn cuộn dây phải có điện trở thuần.
ta sẽ có các phương trình như sau
[TEX]150^{2}=(U_{R}+U_{r})^{2}+(U_{L}-U_{C})^{2}[/TEX]
[TEX](100\sqrt{2})^{2}=(U_{R})^{2}+(U_{C})^{2}[/TEX]
[TEX](50)^{2}=(U_{r})^{2}+(U_{L})^{2}[/TEX]
Chú ý rằng: [TEX]U_{R}=50\sqrt{2}[/TEX]
bạn sẽ tính ra: [TEX]U_{C}=50\sqrt{6}[/TEX]
dựa vào hệ thống phương trình trên ta rút ra: [TEX]U_{R}U_{r}=U_{L}U_{C}[/TEX]
Vậy là chúng ta đã biết rõ r, L,C
"mạch đạt cực đại" ở đây mình ko hiểu rõ cụm từ này???, nhưng với những dữ kiện đã biết, thiết nghĩ bạn đã có 1 bộ công cụ ổn r.
nếu hứng thú bạn có thể giải nghĩa cụm từ đó để tiếp tục trao đổi :)
 
B

buimaihuong

"mạch đạt cực đại" ở đây mình ko hiểu rõ cụm từ này???, nhưng với những dữ kiện đã biết, thiết nghĩ bạn đã có 1 bộ công cụ ổn r.
nếu hứng thú bạn có thể giải nghĩa cụm từ đó để tiếp tục trao đổi :)

cái chỗ mạch đạt cực đại, theo mình hiểu là Tìm RR để PmaxP_{max}
 
Top Bottom