[ vật lí 12] dòng điện xoay chiều

D

doibuon95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mạch điện
A--------R----C------N----L-------B
| | |
|____V1______|____V2_|

biết cuộn dây L thuần cảm. Điện áp tức thời 2 đầu A, B có dạng
[TEX]u_{AB}= 100 sqrt{3} cos 100 \pi t[/TEX]
các giá trị vôn kế [TEX]U_1=100 sqrt{3} U_2= 50 sqrt{2}[/TEX]
công suất trên mạch P= [TEX]100 sqrt{2}[/TEX]
tìm R, L, C
 
L

luffy_95

010b61ac19b96a5bb5c5154d06845ebb_49403882.untitled.jpg


ta có [TEX]U_{AB}, = U_{AN}[/TEX] ---->tam giác [TEX] \D OU_{AB}U_{AN}=100\sqrt3[/TEX] Cân tại O

[TEX]U_L=U_{AB}U_{AN}=50\sqrt{2}[/TEX]

tìm góc [TEX]U_{AB}OU_R[/TEX] là ra thôi!


O là gốc nhé!
 
Last edited by a moderator:
N

ngaynanglen1184

theo đề bài cho các giá trị hiệu dụng
[TEX]U_{AN}=100\sqrt{3}[/TEX]
còn hiệu điện thế 2 đầu mạch [TEX]U_{AB}=50\sqrt{6}[/TEX]
chú ý nhé, chúng ko bằng nhau đâu
bạn ko nói rõ cuộn cảm có thuần cảm hay ko, nhưng mình sẽ hướng dẫn theo mạch thuần cảm
lập phương trình theo hiệu điện thế
[TEX]U_{AB}=U_{R}^{2}+(U_{L}-U_{C})^{2}=(50\sqrt{6})^{2}[/TEX]
[TEX]U_{R}^{2}+U_{C}^{2}=(100\sqrt{2})^{2}[/TEX]
[TEX]U_{L}=50\sqrt{2}[/TEX]
khi tính được Ur
chú ý [TEX]P=I.U_{R}[/TEX]
biết cường độ dòng điện, ta có các đại lượng cần tìm
 
Top Bottom