[ vật lí 12] dòng điện xoay chiều

D

doibuon95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt vào 2 đầu mạch điện RLC nối tiếp một hđt xc có giá trị hd không đổi thì hđt hd trên các phần tử R,L,C làn lượt là 60v, 30v, 110v. Khi thay tụ C bằng C' để mạch có cộng hưởng thì hđt hd 2 đầu điện trở là ???
 
N

ngungutruong

* cách làm


tính U toàn mạch

[TEX]U = \sqrt[]{U_R^2 + ( U_l - U_c )^2}[/TEX] ( không thay đổi )

khi xảy ra cộng hưởng $ Z_l = Z_c $ [TEX]=> Z_{TM} = R[/TEX]


=> $ U_R = U $


mình nghĩ bạn post đề sai thì phải, chênh lệch U khá cáo ;);)
 
Top Bottom