[ vật lí 12] dòng điện xoay chiều

N

ngoc1thu2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

b1.
cho mạch điện gồm RLC mắc nối tiếp. Biết L=0,318H, C=250(uF), hiệu điện thế hiệu dụng 2 đầu đoạn mạch U=225(V), công suất tiêu thụ của mạch P=405(W), tần số dòng điện là 50Hz. hệ số công suất của mạch là:
A.0,4
B.0,75
C.0,6 hoặc 0,8
D.0,45 hoặc 0,8

B2
Một đoạn mạch xoay chiều gồm 1 cuộn dây có điện trở thuần 5 ôm và $Z_L$=35 mắc nt với R=30 ôm. hiệu điện thế 2 đầu đoạn mạch là: u=70.[TEX]sqrt2[/TEX][TEX]cos(100pi.t)[/TEX](V) công suất tiêu thụ trên mạch là:
a.35căn2
b.70
c.60
d.30căn2
 
N

ngungutruong

hướng dẫn cách giải

bạn tính được $ Z_l , Z_C $

có [TEX]P = I^2 R = \frac{U^2}{R^2 + ( Z_L - Z_C )^2}.R [/TEX]

thay [TEX]P, U, Z_L , Z_C[/TEX] vào giải phương trình bậc 2 tìm R

[TEX]cos \varphi = \frac{R}{Z_L -Z_C}[/TEX]


câu 2:

[TEX]P = I^2 ( R+ r) = \frac{U^2}{(R+r)^2 + Z_l ^2 }.( R+r)[/TEX]

 
Top Bottom