[Vật Lí 12] Dòng điện xoay chiều

K

kenvin10b

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện xoay chiều RLC nối tiếp, R thay đổi được . Cuộn dây không thuần cảm có điện trở thuần r = 5 ôm . Khi R = R1 = 40 (ôm) thì mạch tiêu thụ công suất bằng nhau . Hỏi điều chình giá trị R bằng bao nhiêu để công suất trong mạch đạt giá trị cực đại ?
 
D

dhbk2013

=> Cụ thể như sau :$ R + 5 = \sqrt{(40 + 5)(15+5)} = 30 => R = 25$ (ôm) .........................................................................................................................................;);)
 
K

kenvin10b

Anh ơi cho em hỏi tí được không ạ ? Khi nào thì trong mạch RLC xảy ra cộng hưởng ? và khi đó Hiệu điện thế giữa 2 đầu đoạn mạch sẽ lệch với cường độ dòng điện 1 góc nhiêu độ ? Thank ! anh trước .
 
D

dhbk2013

Khi mạch xảy ra cộng hưởng thì ZL = ZC . Và khi đó U trùng với I tức cùng pha với I
 
Top Bottom