[Vật lí 12]dòng điện xoay chiều

N

n0_0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho đoạn mạch AB gồm hai doận mạch nối tiếp đoạn AM gồm điện trở R1=200 quận dây chỉ có cảm kháng Zl=200căn3 nối tiếp,đoạn mạch MB gồm điện chở R2 và tụ C nối tiếp .điện áp U(AB) có tần số 100Hz và giá trị hiệu dụng U=120 v.mắc vôn kế lí tưởng vào M và B thì vôn kế chỉ 60v ,điện áp hai đầu vôn kế trễ pha pi/3 so với U(AB).giá trị R2=??
----------------------------------------------------------------------------------------
bạ nào dúp mình với nhá...mình cảm ợn nhìu
 
N

newstarinsky

Theo định lí cos ta có
[TEX]\{U_{AM}}^2={U_{AB}}^2+{U_{MB}}^2-2.{U_{AB}}.{U_{MB}}.cos60[/TEX]=10800

[TEX]\{U_{AM}}[/TEX]=60[TEX]\sqrt{3}[/TEX]

I= [TEX]\frac{U_AM}{Z_{AM}}[/TEX]=[TEX]\frac{3.sqrt{3}}{20}[/TEX]

Khi đó
[TEX]\{R_2}^2+{Z_c}^2[/TEX]=[TEX]\frac{U_{MB}}{I}}^2[/TEX]=[TEX]\frac{160000}{9}[/TEX] (1)

([TEX]\ ({R_1}+{R_2})^2[/TEX]+[TEX]\({Z_l}-{Z_c})^2[/TEX]=[TEX]\frac{U_{AB}}{I})^2[/TEX]=[TEX]\frac{640000}{3}[/TEX] (2)

Từ 1, 2 suy ra [TEX]\{R_2}[/TEX]=131(ôm)
 
Last edited by a moderator:
N

n0_0

cảm ơn bạn nhé hay quá đi!!=) cách của bạn đúng rồi đáp án là 200 chắc bạn bấm mt nhầm.:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom