[Vật lí 12] Dòng điện xoay chiều.

T

thuthuatna

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cuộn dây thuần cảm khi k đóng thì dòng điện tức thời qua mạch là i1 , khi k mở thì dòng điện tức thời qua mạch là i2 , i1 = 2. i2
nhưng i1 và i2 khác pha nhau pi/2
tìm cos[TEX]\varphi 1[/TEX] lúc k mở
góc [TEX]\varphi 1[/TEX] dương hay âm. giải thích
nhờ mọi người giúp đỡ

mạch điện [c1 // (c2 nt khoá K)] nt L nt R
 
Last edited by a moderator:
A

anhtrangcotich

Khi k đóng thì tổng trở của mạch giảm đi 2 lần. (do i tăng 2 lần)

Mà [TEX]cos\phi_1 = \frac{R}{Z_1}[/TEX]

[TEX]cos\phi_2 = \frac{R}{Z_2} = \frac{R}{2z_1}[/TEX]

Vậy [TEX]cos\phi_1 = 2cos\phi_2[/TEX]

Ta có [TEX]\phi_1 + \phi_2 = \frac{\pi}{2} \Leftrightarrow cos\phi_2 = sin\phi_1[/TEX]

Vậy [TEX]cos\phi_1 = 2sin\phi_1[/TEX]
 
Top Bottom