[Vật lí 12] Dòng điện xoay chiều.

N

ngo_van_hoang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mach điện xoay chiều gồm một điện trỏ R Mắc nối tiếp với quận dây thuần cảm. dặt vào hai đầu đoạn mạch một địên áp xoay chiều ổn định u=U0cos(100Pi t)(V) Thay đổi R vơi hai gia trị R1=45 R2=80 thì mach điên tiêu thụ công xuất đều bằng 80w ,Hỏi công xuất tiêu thụ trên mạch đạt cực đại là?
 
D

domtomboy

khi R thay đổi
mà tại 2 giá trị R1, R2 thì có cung giá trị P ==> Ro^2 = 80.45 và ==> U=100
==> Ro=60
Pmax khi Zl=Ro=60 ==> Pmax=U^2/2Ro = 83,33
 
Top Bottom