[vật lí 12] dòng điện xoay chiều

H

haruka18

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mạch R,L, C có [TEX]u=30.\sqrt{2}.cos(100 \pi t)[/TEX]. Khi R=9 thì [TEX]i_1[/TEX] lệch pha [TEX]\varphi_1[/TEX] so với u. Khi [TEX]R=16[/TEX] thì [TEX]i_2[/TEX] lệch [TEX]\varphi_2[/TEX] so với u. Cho độ lớn của [TEX]\varphi_1+ \varphi_2=\pi/2[/TEX]. Xác định L
 
S

songtu009

[TEX]\frac{\left|Z_L-Z_C \right|}{R_1}=tan\phi1[/TEX]

[TEX]\frac{R_2}{\left|Z_L-Z_C \right|} = cotan\phi2[/TEX]

Vì [TEX]\phi1+\phi2 = \frac{\pi}{2}[/TEX] nên [TEX]tan\phi1 = cotan\phi2[/TEX]

Vậy [TEX]\left|Z_L-Z_C \right| = R_1R_2 = 144[/TEX]

TH1 [TEX]Z_L>Z_C[/TEX]

[TEX]L\omega -\frac{1}{C\omega} = 144[/TEX]

[TEX]LC\omega^2 - 144C\omega = 1[/TEX]

[TEX]\omega = 2\pi\sqrt[]{LC}[/TEX]

Tìm được C, suy ra L.

Th2 tương tự.
 
H

haruka18

[TEX]\frac{\left|Z_L-Z_C \right|}{R_1}=tan\phi1[/TEX]

[TEX]\frac{R_2}{\left|Z_L-Z_C \right|} = cotan\phi2[/TEX]

Vì [TEX]\phi1+\phi2 = \frac{\pi}{2}[/TEX] nên [TEX]tan\phi1 = cotan\phi2[/TEX]

Vậy [TEX]\left|Z_L-Z_C \right| = R_1R_2 = 144[/TEX] chỗ này phải là [TEX](Z_L-Z_C)^2=144[/TEX] chứ ạ

TH1 [TEX]Z_L>Z_C[/TEX]

[TEX]L\omega -\frac{1}{C\omega} = 144[/TEX]

[TEX]LC\omega^2 - 144C\omega = 1[/TEX]

[TEX]\omega = 2\pi\sqrt[]{LC}[/TEX] đây nữa ạ? tại sao lại vậy

Tìm được C, suy ra L.

Th2 tương tự.
anh ơi cho em hỏi mấy chỗ em đánh dấu với??? Tại sao lại như thế ak?
Anh làm lại cho em bài này được k ạ
 
Top Bottom