[Vật lí 12] Dòng điện xoay chiều

D

dinhphi8991

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải hộ tớ với các bạn nha :

Một máy hạ thế có hệ số biến thế k = 5. Mắc cuộn sơ cấp vào nguồn điện xoay chiều có hiệu điện thế hiệu dụng là 120 V. Điện trở của dây thứ cấp là r2 = 1,2 W, cường độ hiệu dụng ở mạch thứ cấp là 5 A. Bỏ qua mất mát năng lượng ở cuộn sơ cấp. Mạch thứ cấp nối với điện trở thuần R.
Tính hiệu điện thế hiệu dụng ở hai đầu cuộn thứ cấp và điện trở R ở mạch thứ cấp
[FONT=&quot]A. 18 V và 3,6 [/FONT]W[FONT=&quot] B. 6 V và 2,4 [/FONT]W[FONT=&quot] C. 12 V và 1,2 [/FONT]W[FONT=&quot] D. 24 V và 4,8 [/FONT]W
 
Last edited by a moderator:
K

kid_koj

có tui đây :d nếu như cuộn dây thứ cấp không có điện trở thì U thứ cấp la 24v,nhưng có điện trở thì 1 phần điện năng tiêu hao trên r => U hao phí = Ir = 5.1,2 = 6v => U ở cuộn thứ cấp = 24 - 6 = 18v.
mà I(r+R)=24 thay số => R=3,6
=>>>>>> A
 
Top Bottom