[Vật lí 12] Dòng điện xoay chiều - máy hạ thế

T

toilavananh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Máy hạ thế có N1/N2= căn3. cuộn sơ cấp có r1=3,6 ôm, cuôn thứ cấp có r2=1,2 ôm
2 đầu thứ cấp mắc vào điện trở R=10ôm. biết cos fi1=cos fi2. bỏ qua hao phí
a. tìm Ù trên R khi U2=220V
b. Tìm H

Em ko hiểu rõ đề bài nên thầy có thể giải thích đề và kèm bải giải chi tiết giúp em đc ko ạ!
Em cảm ơn!
 
Last edited by a moderator:
H

hangthuthu

bạn sử dụng các công thức sau:
$\frac{N_{1}}{N_{2}}=\frac{U_{1}+I_{1}r_{1}}{U_{2}+I_{2}r_{2}}$
$H=\frac{U_{2}I_{2}cos\varphi _{2}}{U_{1}I_{1}cos\varphi _{1}}$
với U1,U2 là hiệu điện thế 2 đầu cuộn sơ cấp,thứ cấp nhé.
 
Top Bottom