[Vật lí 12] độ lệch pha giữa vận tốc , gia tốc và li độ

B

believeinyou_4ever

Một chất điểm dao động với pt x= 5cos10t cm, Khi chất điểm có vận tốc v=30cm/s và đang đi về VTCB thì nó có li độ?
Đáp án là x=-4.
Tớ mới học nên còn yếu. Giải cho tớ vs.
[/COLOR][/B]
 
Last edited by a moderator:
A

ahcanh95

CT: A^2 = x^2 + ( v / W ) ^2

=> x = +-4

nhưng có v > 0 và đang đi về vị trí cân = => x = -4

:khi (60)::khi (60)::khi (60)::khi (60)::khi (60):
 
T

trangc1

sao k ai trả lời câu của mình vậy :((.................................................................................................................................
 
A

ahcanh95

e mới học CT này đang còn nhuiu phần khó hiểu
cho e hỏi cách tính độ lệch pha giữa a,v,x thì làm như thê nòa ạ.......chỉ rõ hộ e cái ạ:D:D:D:D:D

a,x cùng pha

v nhanh pha với a,x 1 góc pi/2

tìm dc pha của x là tìm dc hết

muốn tìm dc pha của x, chủ yếu là bạn sẽ sử dụng vòng tròng lượng giác trong 9/10 bài . nhanh và thuận tiện.

sau này thầy giáo sẽ dạy bạn vòng tròn lượng giác



:khi (11)::khi (11)::khi (11)::khi (11)::khi (11):
 
V

_volcano_

a,x cùng pha

v nhanh pha với a,x 1 góc pi/2

tìm dc pha của x là tìm dc hết

muốn tìm dc pha của x, chủ yếu là bạn sẽ sử dụng vòng tròng lượng giác trong 9/10 bài . nhanh và thuận tiện.

sau này thầy giáo sẽ dạy bạn vòng tròn lượng giác



:khi (11)::khi (11)::khi (11)::khi (11)::khi (11):

Bạn chỉ cần nhớ cứ đạo hàm 1 lần thì nhanh pha 1 góc [TEX]\pi[/TEX]/2........................
 
A

anhsao3200

a,x cùng pha

v nhanh pha với a,x 1 góc pi/2

tìm dc pha của x là tìm dc hết

muốn tìm dc pha của x, chủ yếu là bạn sẽ sử dụng vòng tròng lượng giác trong 9/10 bài . nhanh và thuận tiện.

sau này thầy giáo sẽ dạy bạn vòng tròn lượng giác



:khi (11)::khi (11)::khi (11)::khi (11)::khi (11):



Xét phương trình dao động

gif.latex


kết luận pha vận tốc nhanh hơn pha li độ một góc vuông

pha gia tốc nhanh hơn pha li động một góc bẹt
 
Last edited by a moderator:
V

v2y5s38h

a,x cùng pha

v nhanh pha với a,x 1 góc pi/2

tìm dc pha của x là tìm dc hết

muốn tìm dc pha của x, chủ yếu là bạn sẽ sử dụng vòng tròng lượng giác trong 9/10 bài . nhanh và thuận tiện.

sau này thầy giáo sẽ dạy bạn vòng tròn lượng giác



:khi (11)::khi (11)::khi (11)::khi (11)::khi (11):
ở đâu ra a với x cùng pha zay!!!!! giết người hả a=-x*omega bình phương mà !!! hai cái đó luôn ngược pha
bannj sử dụng vòng tròn như sau
B1 vẽ vòng tròn sao cho biên độ là A hướng từ tay trái sang tay phải là của x
từ phải sang trái là của a
từ tren xuống dưới là của V
b2 nếu cho pha ban dầu của x thì vào đây cho nhanh chứ nói cho chi tiết thì lâu lắm mà ko có hình bạn ko hiểu được
https://www.google.com.vn/webhp?sou....2,or.r_gc.r_pw.r_qf.,cf.osb&biw=1680&bih=903
 
Last edited by a moderator:
T

tttctgvcvn

x và a ngược pha nhau.
v vuông pha với a và x.
khi nào học về vòng tròn lượng giác là nhìn ra ngay mà
 
Top Bottom