S
s.mario_2011
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho em hỏi: trong dao động điện từ, năng lượng điện trường và năng lượng từ trường tại sao lại cùng pha nhau? Em thấy năng lượng điện trường là
Wc=...cos^2 (wt+fi)
Còn năng lượng từ trường là
Wt=...sin^2 (wt+fi)
Vì vậy khi hạ bậc thì Wc có dạng +cos2(wt+fi) còn Wt có dạng -cos2(wt+fi)
Như vậy thì Wc và Wt phải dao động ngược pha chứ tại sao trong Sgk lại viết là cùng pha ạ ?
Câu 2: Động năng và thế năng trong dao động cơ dao động cùng pha hay ngược pha với nhau?
Anh, chị....nào biết thì giải thích giúp em với ạ? Em cám ơn rất nhiều ?
Wc=...cos^2 (wt+fi)
Còn năng lượng từ trường là
Wt=...sin^2 (wt+fi)
Vì vậy khi hạ bậc thì Wc có dạng +cos2(wt+fi) còn Wt có dạng -cos2(wt+fi)
Như vậy thì Wc và Wt phải dao động ngược pha chứ tại sao trong Sgk lại viết là cùng pha ạ ?
Câu 2: Động năng và thế năng trong dao động cơ dao động cùng pha hay ngược pha với nhau?
Anh, chị....nào biết thì giải thích giúp em với ạ? Em cám ơn rất nhiều ?