[VẬT LÍ 12] độ cứng

R

rose2051985

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có 2 lò xo giống hệt nhau
a/treo quả nặng 200 g vào một lò xo và cho dao động tự do,chu kì dao động là 2s tính độ cứng k của lò xo
b/ nối 2 lò xo liên tiếp rồi treo quả nặng 200g vào và cho dao động tự do .tính chu kì dao động
c/ nối 2 lò xo song song rồi treo quả nặng 200 g vào và cho dao động tự do .tính chu kì dao động
 
A

anhtranglunglinh

a.[tex] W=2\pi/T=\sqrt{k/m} =>k [/tex]
b.nối 2 lò xo ta được lò xo có k'=k/2
c.
nối 2 lò xo song song được 1 lò xo mới có k"=2.k
>>> chú ý tex
 
Last edited by a moderator:
L

linhdangvan

HAI LÒ XO CÓ K KHÁC NHAU;
ghép nối tiếp; [TEX]k=\frac{k1k2}{k1+k2}[/TEX]
ghép //; k=k1+k2|-)|-)|-)
 
K

ko_potay

a) K= 2
b) Khi mắt nt thì ta có[tex]T= \sqrt{T_1.T_1}+\sqrt{T_2.t_2} = 2\sqrt{2}[/tex]
c) khi mắt song song ta có [tex]T = T_1.T_2/sqrt{T_1.T_1+T_2.t_2}[/tex] = cằn
>>> chú ý tex! yêu cầu gõ tex nhé! chỗ gạch chân ko hiểu
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom