[vật lí 12] điều kiện d1 - d2 trong giao thoa sóng này với

P

phoi_pha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tình hình là mình gặp phải bài toán giao thoa của 2 nguồn vuông pha, lên mạng mình gặp 2 công thức như thế này, cái nào đúng mong các bạn giúp mình

Điều kiện để sóng tổng hợp dao động với biên độ cực đại, cực tiểu là:
_1 tài liệu thì ghi như sau:
CĐ d2 - d1 = (k +1/4)*lamda
CT d2 - d1 = (k + 3/4)*lamda

_1 tài liệu thì ghi như sau
CĐ d2 - d1 = (k - 1/2)*lamda
CT d2 - d1 = (k +1/2)*lamda


Xin cho mình cảm ơn


Chú ý: [vật lí 12] + tiêu đề. Nội dung tiêu đề không được có các cụm từ: giúp với, ...
Đã sửa: songthuong_2535
 
Last edited by a moderator:
M

mydream94

tuỳ thôi bạn ơi
-Nếu nguồn 1 trễ pha so với nguồn 2 là pi/2 thì dùng 2 CT đầu
-Nếu nguồn 1 sớm pha so vs nguồn 2 là pi/2 thì dùng 2 CT sau.OK
Chúc bạn học tốt!
 
Top Bottom