[ Vật Lí 12 ] Điện

N

nguyenthingocbon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cach giai cu the cua bai nay
Một tụ điện có dung kháng ZC = 200Ω nối tiếp với cuộn dây thuần cảm có cảm kháng ZL = 100Ω. Biết cường độ dòng điện hiệu dụng I = 1,2A chạy qua mạch. Công suất tiêu thụ điện của đoạn mạch la bao nhieu?
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenthingocbon

giai bai tap 2

Cho đoạn mạch gồm điện trở thuần mắc nối tiếp với tụ điện C. Hiệu điện thế hiệu dụng giữa hai đầu điện trở thuần và hai bản tụ điện lần lượt là UR = 30V ; UC = 40V. Hiệu điện thế hai đầu đoạn mạch là bao nhieu?
 
N

nguyenthingocbon

giai bai tap 3

Cho đoạn mạch xoay chiều AB gồm điện trở R = 60 Ω ; tụ điện C = 10-4/π (F) và cuộn cảm L = 0,2/π (H) mắc nối tiếp. Đặt vào hai đầu đoạn mạch AB một hiệu điện thế xoay chiều có dạng u = 50√2.cos(100πt) (V). Cường độ dòng điện hiệu dụng trong mạch?
 
M

mr.lovely92

ha ha bài cơ bản mà
Z=[tex]\sqrt{(Zl-Zc)^2+R^2}[/tex]=100[tex]\sqrt{61}[/tex]
vậy I=50/100[tex]\sqrt{61}[/tex]
 
K

kakaloat

Bài của Mr.lovely92 sai roài.
Ta có: Zc=100, Zl=20, R=60 -> Z=100 mà U=50(V) ->I=0,5(A)
 
L

linhhm

sax, bài đầu tiên chỉ có tụ C và cuộn dây thuần cảm thì làm sao tiêu thụ công suất hả bạn. R=0 nên P=0
 
Top Bottom