[ Vật Lí 12 ] Điện xoay chiều

B

bestfriend_ta100

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai cuộn dây (R1, L1)và (R2, L2) mắc nối tiếp nhau và đặt vào một hiệu điện thế xoay chiều có giá trị hiệu dụng U.Gọi U1, U2 là hiệu điên thế hiệu dụng tương ứng giữa hai cuộn (R1,L1) và (R2,L2).Điều kiên để U=U1+U2 là
A L1*L2=R1*R2
B L1/R2=L2/R1
C L1/R1=L2/R2
D L1+L2= R1+R2
 
H

hocmai9876

Hai cuộn dây (R1, L1)và (R2, L2) mắc nối tiếp nhau và đặt vào một hiệu điện thế xoay chiều có giá trị hiệu dụng U.Gọi U1, U2 là hiệu điên thế hiệu dụng tương ứng giữa hai cuộn (R1,L1) và (R2,L2).Điều kiên để U=U1+U2 là
A L1*L2=R1*R2
B L1/R2=L2/R1
C L1/R1=L2/R2
D L1+L2= R1+R2

sau 1 hồi tớ biến đổi mỏi tay và ko tiện ghi lại vào đây thì đáp án của tớ là
đáp án C:D:D:D
R1.L2=R2.L1
 
P

phuongtuan204

bài này đơn giản thôi pạn. sử dụng phương pháp hình học thì sẻ rất nhanh mà lại ko phải biến đổi j cả đâu. mình cũng chọn C
hãy biểu diễn các phần L R theo hình học rôi dùng 1 chut tính chất của tam giác đồng dạng. OK
 
L

linhdangvan

Hai cuộn dây (R1, L1)và (R2, L2) mắc nối tiếp nhau và đặt vào một hiệu điện thế xoay chiều có giá trị hiệu dụng U.Gọi U1, U2 là hiệu điên thế hiệu dụng tương ứng giữa hai cuộn (R1,L1) và (R2,L2).Điều kiên để U=U1+U2 là
A L1*L2=R1*R2
B L1/R2=L2/R1
C L1/R1=L2/R2
D L1+L2= R1+R2
untitled-1.jpg

vẽ dản đồ vecto ra thấy ngay đáp an C thôi!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
D

dungnhi

Hai cuộn dây (R1, L1)và (R2, L2) mắc nối tiếp nhau và đặt vào một hiệu điện thế xoay chiều có giá trị hiệu dụng U.Gọi U1, U2 là hiệu điên thế hiệu dụng tương ứng giữa hai cuộn (R1,L1) và (R2,L2).Điều kiên để U=U1+U2 là
A L1*L2=R1*R2
B L1/R2=L2/R1
C L1/R1=L2/R2
D L1+L2= R1+R2
U=U1+U2 --> U1,U2 cùng pha
[TEX] -->\frac{Z_L1}{R1}=\frac{Z_L2}{R2}--> [/TEX] đáp án C
 
Top Bottom