[ vật lí 12] điện xoay chiều

C

cuntote

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

uộn dây có điện trở thuần R và độ tự cảm L mắc vào điện áp xoay chiều u=250\sqrt2 cos100\pit (V) thì cường độ dòng điện hiệu dụng qua cuộn dây là 5A và i lệch pha so với u góc 60 độ . Mắc nối tiếp cuộn dây với đoạn mạch X thì cường độ dòng điện hiệu dụng qua mạch là 3A và điện áp hai đầu cuộn dây vuông pha với điện áp hai đầu X. Công suất tiêu thụ trên đoạn mạch X
đa:300[TEX]\sqrt[]{3}[/TEX]
 
V

vatlivui

ban tham khao nhé!

* Ban đầu tổng trở của cuộn dây là : Zd = 250/5 = 50 ôm; u(d) sớm pha hơn i một góc là 60 độ
* sau nối cuộn dây với x được đoạn mạch AB lúc đó : U(AB) = 250 v; U(d) = 50.3 = 150V ;
do véc tơ U(AB) = U(d) + U(x) và U(d) vuông pha với U(x) nên U(AB) là cạnh huyền của tam giác vuông => Ux = căn( 250^2 - 150^2) = 200 V ; từ giản đồ vécto thấy Ux lẹch fa i 1 góc 30 độ vậy Px = I.Ux .cos 30= 300căn3













A
 
N

ngaynanglen1184

dựa vào giản đồ véc tơ thế này hay và nhanh.
thực tế thì bạn có thể thấy, trong mạch X gồm 2 phần tử là tụ điện và điện trở, bạn cũng có thể tính ra điện trở rồi quay lại tìm công suất :)
 
Top Bottom