[VẬT LÍ 12] Điện xoay chiều

T

tuan.hocmai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

view.php
[ Điểm B là chấm đen ở cuối - :D mình vẽ thiếu]
Cho mạch điện như hình vẽ . Cuộc dây thuần cảm R thay đổi . Uab = U'căn2'cos(100pit) (V) . Khi 2 khóa k1 và k2 đều mở , R=Ro=100 ôm thì giá trị hiều dụng Uan=Umb=220căn2(V). Khi khóa k1,k2 đều đóng , R=Ro=100ôm thì cường độ hiệu dụng là 2.2(A)
a. Tính L và C
b. R=100căn3 ôm , khóa k1 mở , k2 đóng , viết biều thức i trong mạch@-)
 
N

ngaynanglen1184

a)
- trường hợp 2 khoá đều mở, mạch có 3 phần tử. từ giá trị hiệu dụng của hiệu điện thế, ta thấy, đây là trường hợp cộng hưởng: [TEX]Z_{L}=Z_{C}[/TEX]
[TEX]U_{AN}=\sqrt{U_{R}^{2}+U_{L}^{2}}=\frac{U}{R}.\sqrt{R^{2}+Z_{L}^{2}}[/TEX]
-trường hợp 2. cả hai khoá đều đóng, coi như mạch chỉ có 1 phần tử R. do vậy ta có
[TEX]U=I.R=220V[/TEX]
như vậy ta sẽ có: [TEX]R=Z_{L}=Z_{C}=100\Omega [/TEX]
b)
điện trở thuần thay đổi, các giá trị còn lại ko đổi, dễ tính rồi nhé
 
Top Bottom