[VẬT LÍ 12] Điện xoay chiều

T

tuan.hocmai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

791a229af3b0590d03fe0216e89ee876_49386023.untitled.bmp

Uab=Uocos(wt)(V). Cuộn dây thuần cảm hệ số L= 1/pi (H) ; R=100 (ôm), C=10^-4/pi (F)
a , Khóa K đóng : Ở thời điểm t1 dòng điện tức thời là i1= căn 6(A) và điện áp tức thời là u1 = 100 căn 2 (V). ở thời điểm t2 , dòng điện tức thời ì=2(A) và điện áp tức thời là ù= 200(V). Tính Uo và w ( w- ômêga)
b. Khóa K mở : Tìm w để điện áp hiệu dụng trên tụ điện cực đại. Tính giá trị cực đại đó b-(
 
A

ahcanh95

khi K mở, mạch còn mỗi tụ C

=> lúc này, U, I lệch pha nhau 1 góc pi/2

ta áp dụng CT

Zb = căn [ ( U1^2-U2^2 ) / ( i2^2 - i1^2 ) ] ( = Zc )

=> Zc = 100

=> W = 100 pi

tiếp tục áp dụng CT:

(u/Uo) ^2 + ( i/Io)^2 = 1 => ( u / Uo)^2 + ( i . Zc / Uo ) ^2 = 1

thay i = 2 , U = 200 , Zc = 100 => Uo = 200 . căn 2

b)W biến thiên để U c max , có CT . bạn google là có ngay.

:khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197):
 
Top Bottom