[vật lí 12]Điện xoay chiều

T

tathuy2345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đoạn mạch AB gồm hai doạn mạch AM và MB mắc nối tiếp.Đoạn mạch AM gôm tụ diện C mắc nối tiếp với diện trở thuần R và Uam=50.Đoạn mach MB gôm cuộn dây thuần cảm và Umb=60V.Cho biết Uab=50V.Hiệu điên thế UR có giá trị
A50V 40V C 30 V D20V
 
D

defhuong

[TEX]U^2=U_R^2+(U_L-U_C)^2[/TEX] (1)

theo giả thiết

[TEX]U_L=60[/TEX]

[TEX]U_{RC}=50=\sqrt{U_R^2+U_C^2}[/TEX] (3)

công việc của cậu là bấm máy tính :D:D::D:D

---> UR= 40 (VôN) ;))
 
Last edited by a moderator:
P

pe_kho_12412

cậu vẽ giản đồ vectow ra, sử dụng tích chất tam giác cân trong hình học, đường cao kẻ từ đỉnh chính là đg trung tuyến :)
p/s:defhuong ,bấm thế nào :-s

p/s : thêm 1 cách nha :)
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenductrungx

dòng điện xoay chiều

HD:
[TEX]\left\begin{U_{am}^2= U_r^2 +U_c^2=60^2\\{U_{ab}^2 = U_r^2 +(U_L-U_c)^2=50^2}[/TEX]
giải hệ ta được đáp án
 
Last edited by a moderator:
D

defhuong

có phải là 30 ko c :D, nếu đúng thế thì cậu vẽ giản đồ vectow ra, sử dụng tích chất tam giác cân trong hình học, đường cao kẻ từ đỉnh chính là đg trung tuyến :)
p/s:defhuong ,bấm thế nào :-s

Bấm thế này

Từ phương trình đầu tiên --> U_C=30 thay vào phương trình thứ (2) --> UR=40 :D
 
P

pe_kho_12412

Bấm thế này

Từ phương trình đầu tiên --> U_C=30 thay vào phương trình thứ (2) --> UR=40 :D


ảo thật :D, nhưng sao ko use vectow hả, cái này hơi khoai hey :D, đoạn cách làm của mình cũng đúng nhưng tại lớp tớp nhầm ra 30 thôi :) , defhuong thử mà xem :)
 
Last edited by a moderator:
M

miducc

Điện xoay chiều

[TEX]U_{mb}^2=U_C^2+U_R^2=50^2 (1)[/TEX]
[TEX]U_L=60 (2)[/TEX]
[TEX]U^2=U_R^2+U_L-U_C^2 (3)[/TEX]
Bạn phân tích (3),thay (2) và (1) vào
từ đó tìm được [TEX]U_C=\frac{U_L}{2}=30V[/TEX]
Thay vào (1) =>[TEX]U_R=40V[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom