[vật lí 12]Điện xoay chiều

T

tathuy2345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nếu dặt vào hai cuộn dây diện áp 1 chiều 9V thì cường độ dòng diện trong cuộn day là 0,5 A.Nếu dặt vào hai đầu cuộn dây điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng là 9V thì cường độ hiệu dụng dụng của dòng điện qua cuộn dây là 0,3 A.Xác định diện trở thuần và cảm kháng của cuộn dây
Dáp án:R=18 Zd=30 Zl=24

Có nguồn hiệu điện thế u = U0sinwt khi mắc lần lượt R,L,C vào nguồn thì cường độ hiệu dụng qua chúng là 4A,6A,2A.Khi mắc nối tiếp R,L,C vào thì cường độ hiệu dụng qua nó là:
A12A B2.4A C6A D4A
 
M

miducc

Điện xoay chiều

Câu1/
Khi đặt vào mạch điện áp 1 chiều thì chỉ có R cho dòng điện đi qua
=>[TEX]R=\frac{9}{0,5}=18 (\Omega)[/TEX]
Khi đặt vào mạch điện áp xoay chiều thì
[TEX]Z=\frac{9}{0,3}=30(\Omega)=\sqrt{R^2+Z_L^2}[/TEX]
=>Tính được [TEX]Z_L=24[/TEX]


Câu2/
Áp dụng công thức
[TEX]\frac{1}{I^2}=\frac{1}{I_R^2}+\frac{1}{I_L}+\frac{1}{I_C^2}^2[/TEX]
=>đáp án
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom