[vật lí 12] điện xoay chiều

T

tathuy2345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đoạn mạch AB gồm AM và MB mắc nối tiếp.Đoạn machk AM gồm điện trở thuần R1 = 40 măc nối tiếp với tụ diện có diện dung C=10^-3/4pi F,doạn machk MB gồm điện trở thuần R2 mắc nối tiếp với cuộn cảm thuầ.Dặt vào A,B diện áp xoay chièu có giá trị hiệu dụng và tần số không dổi thì diện áp tức thời ở 2 đầu đoạn mạch AM và MB lần lượt lầ uAM= 50can2cos(100pit -7pi/12) và uAB = 150 cos100pit(V)/Hệ số công suất của mạch AB là:
A 0,86 B 0,95 C 0,71 D 0,84
 
N

ngohoanghanhnhan

Gọi fi1 là góc lệch fa giữa UAM và i
=> tanfi1=(ZL-ZC)/R1=-ZC/R1=-1
=> fi1=-pi/4
Gọi fi2 là góc lệch pha giữa UMB và i, ta có:
fi1-fi2=-7pi/12
=> fi2=pi/3
Ta có:
tanfi2=ZL/R2=tanpi/3 (1)
Uo(AM)=Io.ZAM và Uo(MB)=Io.ZMB
=> ZAM/ZMB=can2/3 (2)
Tu (1) và (2) => cos fi AB= O,84
 
Top Bottom