[Vật lí 12] điện xoay chiều

N

nhoanh9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 thành phố A và B cách nhau 100km. từ biến thế ở A đến biến thế ở B điện năng được truyền bằng 2 dây đồng tròn đường kính 1 cm, điện trở suất của đồng là [TEX]1,6.10^{-8} .\Om .m[/TEX].cường độ dòng điện trên dây là I=50A. công suất hao phí trên đường dây (P')=5%công suất ở B, hiệu điện thế thứ cấp của máy hạ thế ở B là U=200V .tính:
a.công suất tiêu thụ ở B?
b.Hệ số k của hạ thế ở B?
c. hiệu điện thế thứ cấp của máy tăng thế ở A? Cho thế và dòng cùng pha
giải chi tiết giúp tớ:-SS
 
Last edited by a moderator:
H

hn3

Sử dụng các công thức :

a)

[TEX]R=\frac{\rho.l}{S}[/TEX]

[TEX]S=\pi .r^2[/TEX]

[TEX]P'=R.I^2[/TEX]

[TEX]P_B=\frac{P'.100}{5}[/TEX]

b)

[TEX]U_{\text{so cap}}=\frac{P_B}{I_{\text{so cap}}}[/TEX]

[TEX]k=\frac{U_2}{U_{\text{so cap}}}[/TEX]

c)

[TEX]P_A=P'+P_B[/TEX]

[TEX]U_{\text{thu cap o A}}=\frac{P_A}{I_A}[/TEX]

Các công thức này do anh họ mình đưa /:) Bạn thay số liệu nhé |-)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom