[vật lí 12] Điện xc khó

P

pjg_kut3_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 22: Cho dòng điện xoay chiều có cường độ hiệu dụng I chạy qua một điện trở R = 500Ω. Điện trở được nhúng trong một bình nhiệt lượng kế chứa 2 lít nước ở 300C, sau 4 phút nước sôi. Cho khối lượng riêng, nhiệt dung riêng của nước là D = 1000kg/m3 và c = 4,2kJ/kg.độ. Bỏ qua sự mất mát năng lượng. Cường độ hiệu dụng I có giá trị?
A. 1,0A. B. 1,2A. C. 2,0A. D. 2,2A.


Câu 23: Cho đoạn mạch điện RLC mắc nối tiếp. Biết R = 11,7can3 Ω, cuộn cảm thuần, tụ điện có điện dung C thay đổi được. Điện áp xoay chiều giữa hai đầu đoạn mạch luôn ổn định. Cho C thay đổi, khi C =C1=1/7488pi hoặc khi C =C2=1/4680pi thì công suất tiêu thụ của đoạn mạch đều như nhau. Biết cường độ dòng điện qua mạch khi C = C1 là 3can3 cos( 120pit +5pi/12)(A). Khi C = C3 thì hệ số công suất của đoạn mạch có giá trị lớn nhất. Lúc này, cường độ dòng điện qua mạch có biểu thức
A.3can2 cos 120pi t (A). B.6cos (120pi t+pi/6) (A).
C. 6cos (120pi t+pi/6) (A). D..3can2 cos (120pi +2pi/3)(A).

Câu 24: Cho mạch điện xoay chiều không phân nhánh có điện trở hoạt động bằng 15Ω, một cuộn cảm thuần có độ tự cảm 2/ 5piH và một tụ điện có điện dung C=500uF/pi . Điện áp giữa hai đầu mạch điện là u=75 can2 cos 100pit(V) luôn ổn định. Ghép thêm tụ C’ với C thì điện áp hiệu dụng giữa hai đầu cuộn cảm có giá trị lớn nhất (UL)Max. Giá trị của C’ và (UL)Max lần lượt là
A.10^-3/piF; 100V. B.10^-3/piF; 200V.
C.10^-3/2pi F; 200V. D.10^-3/2piF; 100V.
Câu 25:
Đặt điện áp xoay chiều u = U0cos2πft ( U0 không đổi và f thay đổi được) vào hai đầu đoạn mạch gồm điện trở thuần R, cuổn cảm thuần có độ tự cảm L và tụ điện có điện dung C mắc nối tiếp, với 2L/C >R^2. Khi f = f1 = 16,9Hz thì điện áp hiệu dụng giữa hai đầu cuộn cảm đạt giá trị cực đại; khi f = f2 = 14,4Hz điện áp hiệu dụng giữa hai bản tụ đạt giá trị cực đại; khi f = f3 thì điện áp giữa hai đầu điện trở đạt giá trị cực đại. Giá trị của f3 là
A. 12,5Hz. B. 18,2Hz. C. 16,4Hz. D. 15,6Hz.
 
T

toi_yeu_viet_nam

bài 1:I^2R.T=m.c.(t2-t1)
bài 2:p1=P2-->I1=I2--->Z1=Z2-->Zl-Zc1=Zc2-ZL--->Zl=(Zc1+Zc2)/2
Pmax khiC thay đổi mà R k đổi-->Pmaxx thì cộng hưởng-->Zc=Zl
bài 3:dùng giản đò thấy ULR max khi ULR_|_U
k dùng khảo sát hàm tìm đc Zc sau và suy ra C'
bài 4:
Ul=I.Zl=U/Z.Zl=U/(Z/Zl)==>Ul max nếu Z/Zl min
tương tụ Uc max-->Z/Zc min
[TEX]\frac{Z}{Z_C}=\sqrt{\frac{(Z_L-Z_C)^2+R^2}{Z_L^2}}[/TEX]đưa về theo biến Zl/Zc tìm đc Zl/Zc-->f1 theo LC
tương tư cái dưới
mà Ur max thì cộng hưởng
tìm mlh
nhớ hình như là [TEX]f^2=f_1.f_2[/TEX]hay sao đấy.k nhớ rõ lắm :)
 
Top Bottom