[ vật lí 12 ] điện năng tiêu thụ!

D

dogdog3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình hem:

1 máy phát điện có công suất 50KW, điện á hiệu dụng giữa 2 cực của mắy = 2KV. điện năng dc truyền tải đến nơi tiêu thụ trên đường dây tải điện có điện trở = 16 ôm. Công suất nhận dc tại nơi tải điện =

42KW-48KW-45KW-40KW

sai tiêu đề
đã sửa
[ vật lí + lớp ] + chủ đề
 
Last edited by a moderator:
N

newstarinsky

Ta có
$I=\dfrac{P}{U}=25(A)$
Công suất hao phí
$P_{hp}=I^2.R=10000(W)=10(kW)$
Tại nơi tiêu thụ thì
$P=50-10=40(kw)$

 
Top Bottom