[Vật lí 12] Đề thi thử đại học

C

conifer91

Đã mang tiếng ở trong trời đất
Phải có danh gì với núi sông


^^ , mỗi lần đọc câu này , hùng tâm tráng chí lại bốc lên nghi ngút :D .
 
N

nguyen_van_ba

nếu cậu có câu nào gặp khó khăn thì mình giải đáp cho (mình đã làm hết các câu trong đề rồi)
Đề này là một trong những đề khó và hay đấy. Mình còn một lố toàn đề thi thử trường chuyên, nếu ai muốn thì mình post lên cho(hay lắm)
 
N

nguyen_van_ba

đề thi thử trường chuyên

Đây là bộ 17 đề thi thử đại học của một số trường chuyên trên cả nước.
Một số đề có đáp án. Đề nói chung là khá khó và hay.:rolleyes:
 

Attachments

  • 17_de_thi_on_thi_dai_hoc.pdf
    1,021.4 KB · Đọc: 0
N

nguyen_van_ba

chuyên đề con lắc lò xo

Đây là kiến thức về con lắc lò xo, mọi người cùng xem nhá
 

Attachments

  • Chuyen de con lac lo xo da sua.doc
    253 KB · Đọc: 0
N

nguyen_van_ba

đề này cũng khá hay, mọi người làm thử xem. có đáp án đấy.
 

Attachments

  • De va Dap an Vat liDai hoc KHTN Ha Noi.pdf
    104.2 KB · Đọc: 0
N

nguyen_van_ba

Vật dao động điều hòa khi nào?

Mọi người làm thử câu này xem:
Vật dao động điều hòa khi nào?
A. Vận tốc và li độ phụ thuộc theo một đường elip
B. Chuyển động quanh một chất điểm trên đương thẳng với biên độ dao động không đổi.
C. Chuyển động quanh một chất điểm trên đương thẳng với chu kì dao động không đổi.
D. Khi chạy vòng tròn với quỹ đạo có bán kính quỹ đạo bằng A
 
G

giaosu_fanting_thientai

Mọi người làm thử câu này xem:
Vật dao động điều hòa khi nào?
A. Vận tốc và li độ phụ thuộc theo một đường elip
B. Chuyển động quanh một chất điểm trên đương thẳng với biên độ dao động không đổi.
C. Chuyển động quanh một chất điểm trên đương thẳng với chu kì dao động không đổi.
D. Khi chạy vòng tròn với quỹ đạo có bán kính quỹ đạo bằng A

C đúng hông nhì? ^^
 
T

tramngan

Mọi người làm thử câu này xem:
Vật dao động điều hòa khi nào?
A. Vận tốc và li độ phụ thuộc theo một đường elip
B. Chuyển động quanh một chất điểm trên đương thẳng với biên độ dao động không đổi.
C. Chuyển động quanh một chất điểm trên đương thẳng với chu kì dao động không đổi.
D. Khi chạy vòng tròn với quỹ đạo có bán kính quỹ đạo bằng A

C đúng hông nhì? ^^

Không! Hihi! :D
 
N

nguyen_van_ba

Đáp án

Để tớ giải thích luôn cho mọi người. Đáp án chính xác là A. Giải thích: Theo công thức độc lập với thời gian ta có:
[TEX]\frac{v^2}{{\omega }^{2}}+x^2=A^2[/TEX]
Chia hai vế cho [TEX]A^2[/TEX] ta được phương trình của 1 elip:
[TEX]\frac{v^2}{{\omega }^{2}A^2}+\frac{x^2}{A^2}=1[/TEX]
 
N

nguyen_van_ba

Moij người làm thử câu này xem, hay lắm đấy.
6363e4692981fe31a69c4cfe5561a0c2_36150117.ly5.bmp
 
D

duynhan1

Moij người làm thử câu này xem, hay lắm đấy.
6363e4692981fe31a69c4cfe5561a0c2_36150117.ly5.bmp
Bảo toàn cơ năng:
[TEX]\frac12\ kh^2 = \frac12 k x^2 + \frac12 mv^2 \\ \Leftrightarrow kh^2 = kx^2 + \frac{kh}{g} . \frac{gh}{4} \\ \Leftrightarrow x = \pm \frac{\sqrt{3} h}{2} [/TEX]
Suy ra: Lò xo giãn [TEX]\frac{(2+\sqrt{3})h}{2}[/TEX] hoặc giãn [TEX]\frac{(2-\sqrt{3})h}{2}[/TEX] :-?
 
N

nguyen_van_ba

[lớp 12]Độ giảm thế truyền tải điện năng

Mọi người làm thử câu này xem, hay lắm. <:p

Trong quá trình truyền tải điện năng đi xa cần tăng điện áp của nguồn lên bao nhiêu lần để giảm công suất hao phí trên đường dây đi 100 lần. Giả thiết công suất nơi tiêu thụ nhận được không đổi, điện áp tức thời u cùng pha với dòng điện tức thời i. Biết ban đầu độ giảm điện thế trên đường dây bằng 15% điện áp của tải tiêu thụ.
 
N

nguyen_van_ba

[lớp 12]điện xoay chiều tổng hợp

Câu này hay lắm, mọi người làm thử xem <:p
50271af9b738f574c0e690a57c487d2b_36266176.ly10.bmp
 
N

nguyen_van_ba

Mọi người làm thử câu này xem, hay lắm. <:p

Trong quá trình truyền tải điện năng đi xa cần tăng điện áp của nguồn lên bao nhiêu lần để giảm công suất hao phí trên đường dây đi 100 lần. Giả thiết công suất nơi tiêu thụ nhận được không đổi, điện áp tức thời u cùng pha với dòng điện tức thời i. Biết ban đầu độ giảm điện thế trên đường dây bằng 15% điện áp của tải tiêu thụ.
Lâu rồi mà không ai trả lời, để tớ công bố đáp án luôn nhé.
35ddcd3621acabe2194eefd68314347d_37098981.screen.bmp
 
Top Bottom