[Vật lí 12] đề thi thử chuyên SPHN.

L

lightning.shilf_bt

1 CLLX ngang có k=100, m=100 g,dao dộng trên mặt phẳng ngang, hệ số ma sát =0,1. kéo vật lêch khỏi VTCB 10 cm rồi cho vật dao đọng. quãng đường vật đi được từ luc dao động đến khi dưng là?



áp dụng công thức cho nó lành bạn à.
quãng đường vật đi hco tới khi dừng lại là [TEX]S=\frac{K.A^2}{2.F_{ms}}=\frac{K.A^2}{2.\mu m.g}=5[/TEX] bạn có thể xem cách chứng minh công thức trên mạng để dễ hiểu hơn , mình ngại chứng minh lắm
chúc bạn học tốt ! :D
 
G

giaosu_fanting_thientai


áp dụng công thức cho nó lành bạn à.
quãng đường vật đi hco tới khi dừng lại là [TEX]S=\frac{K.A^2}{2.F_{ms}}=\frac{K.A^2}{2.\mu m.g}=5[/TEX] bạn có thể xem cách chứng minh công thức trên mạng để dễ hiểu hơn , mình ngại chứng minh lắm
chúc bạn học tốt ! :D

[TEX]W=A_{ms} \Leftrightarrow \frac{1}{2}kA^2=mS[/TEX]

Này là định lý động năng rồi còn j nữa mà chứng minh đâu, nên nhớ công thức này hơn, công thức kia máy móc lắm, mặc dù chúng nó như nhau cả :D
 
L

lightning.shilf_bt

[TEX]W=A_{ms} \Leftrightarrow \frac{1}{2}kA^2=mS[/TEX]

Này là định lý động năng rồi còn j nữa mà chứng minh đâu, nên nhớ công thức này hơn, công thức kia máy móc lắm, mặc dù chúng nó như nhau cả :D


hớ hớ, định lý động năng à ? tưởng nó chỉ là bảo toàn năng lượng thôi chứ, năng lượng sinh ra bằng năng lượng ma sát. thế là chả là chứng minh còn gì :D
 
Top Bottom