[Vật lí 12] đề thi ĐH 2011

A

adamthanh68

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đây là 1 trong những bài dành cho những bạn muốn lấy điểm tối đa:
ĐỀ BÀI : Một con lắc là xo đặt trên mp nằm ngang gồm lò xo nhẹ có 1 đầu cố định, đầu kia gắn với vật nhỏ m1. Ban đầu giữ vật m1 tại vị trí mà lò xo bị nén 8 cm, đặt vật nhỏ m2( có khối lượng bằng vật m1) trên mp nằm ngang và sát với vật m1. Buông nhẹ để 2 vật bắt đầu chuyển động theo phương của trục lò xo. Bỏ qua mọi ma sát. Ở thời điểm lo Xo có chiều dài cực đại lần đầu tiên thì khoảng cách giữa hai vật là :
A.5,7 cm B.4,6 cm
C. 3,2 cm D.2,3 cm
Mình vẫn chưa làm được bài này, bạn nào làm được thì trình bày chi tiết giúp mình nhé!
 
O

osxlion

Bài này ra 3.2.
Giống cách làm 1 bài trong đề lý khối A-2011....
2 vật tách nhau ở vị trí cân bằng.
Áp dụng định luật bảo toàn động lượng:A'=A/can2
Sau khi tách ra vật 2 chuyển động đều:S=v.T/4=A'.pi/2
K/c 2 vậtL:S - A'=3.2cm
 
A

adamthanh68

osxlion- cám ơn bạn, mình còn một số câu hỏi :A' là gì thế bạn ? Nếu bạn áp dụng định luật bảo toàn động lượng thì biểu thức đâu ? Dựa vào đâu mà bạn tìm ra vận tốc của vật thứ m2 ?.
 
O

osxlion

Định luật bảo toàn động lượng đó bạn => A'=....................................
 
A

adamthanh68

osxlion - Bạn có thể viết biểu thức định luật bảo toàn động lượng dưới dạng : m.v = m'. v' ứng với bài này được không, cái nào là khối lượng trước, cái nào là khối lượng sau ?....khó hiểu quá!
 
Top Bottom