[Vật lí 12] Đề kiểm tra 15' các bạn làm thử nha

T

thuylinh.hp

Last edited by a moderator:
T

thuylinh.hp

mình làm thế này hok biết có biết có đúng hok?
a: U = 6 cos(2[tex]\large\Pi[/tex] t - 4 [tex]\large\Pi[/tex] )
b:
Amin khi d2-d1 = (k+1 ) lamda

Amax khi d2 - d1 = (2k+1) lamda/2
d1 là khoảng cách từ M đến S1
d2 là khoảng cách từ M đến S2
 
Last edited by a moderator:
D

dungnhi

2 nguồn sóng S1. s2 dđ với pt Us1 = 3 cos2[tex]\large\Pi[/tex] t
Us2 = 3 cos(2[tex]\large\Pi[/tex] t + [tex]\large\Pi[/tex] )
a, viết pt sóng tại M cách S1= 3,6 (cm)
cách S2 = 2,4 (cm)
b.tìm vị trí M dđ với Amin.Amax

[tex]U_{MS1}=3cos(2\pi t-\frac{2\pi d_1}{\lambda}[/tex]
[tex]U_{MS2}=3cos(2\pi t+\pi -\frac{2\pi d_2}{\lambda}[/tex]
--> pt :[tex] 6cos(\frac{\pi \large\Delta d}{\lambda})cos (2\pi t+\frac{\pi}{2}-\frac{\pi(d_1+d_2)}{\lambda}[/tex]

[tex]A max <-> \large\Delta d=(2k+1)\frac{\lambda}{2}[/tex]
[tex]A min<--> \large\Delta d=k\lambda[/tex]
 
F

foreco_92

[tex]U_{MS1}=3cos(2\pi t-\frac{2\pi d_1}{\lambda}[/tex]
[tex]U_{MS2}=3cos(2\pi t+\pi -\frac{2\pi d_2}{\lambda}[/tex]
--> pt :[tex] 6cos(\frac{\pi \large\Delta d}{\lambda})cos (2\pi t+\frac{\pi}{2}-\frac{\pi(d_1+d_2)}{\lambda}[/tex]

[tex]A max <-> \large\Delta d=(2k+1)\frac{\lambda}{2}[/tex]
[tex]A min<--> \large\Delta d=k\lambda[/tex]
nhung đâu bit nó dao động cùng hay ngược pha đâu mà có thể noi nó amax khi denta dk lamda hay Amin...
chẳng lẻ ra bài nao cun làm thế nay hay sao
trời ơi sao mà tui phân vân was đi
ai chỉ tui zumf cai
thanks nhiu
 
Z

zero_flyer

làm chung cho cả 2 câu
[TEX]U_{1M}=3cos(2\pi t-2\pi\frac{d_1}{\lambda})[/TEX]
[TEX]U_{2M}=3cos(2\pi t+\pi-2\pi\frac{d_2}{\lambda})[/TEX]
[TEX]U_M=U_{1M}+U_{2M}=6cos(\pi\frac{d_1-d_2}{\lambda}+\frac{\pi}{2})cos(2\pi t+\frac{\pi}{2} - \pi\frac{d_1+d_2}{\lambda}[/TEX]

a) thay d1=3,6
d2=2,4 vào là được, có điều là đề không cho lamda bằng bao nhiêu hết :)
b)cực đại khi
[TEX]cos(\pi\frac{d_1-d_2}{\lambda}+\frac{\pi}{2})=1[/TEX]
[TEX]d_1 - d_2 =(2k-\frac{1}{2})\lambda[/TEX]
 
D

dungnhi

nhung đâu bit nó dao động cùng hay ngược pha đâu mà có thể noi nó amax khi denta dk lamda hay Amin...
chẳng lẻ ra bài nao cun làm thế nay hay sao
trời ơi sao mà tui phân vân was đi
ai chỉ tui zumf cai
thanks nhiu

Đề cho 2 nguồn ngược pha đó bạn ơi.....................................
Nếu cho cùng pha thì làm ngược lại :D
 
S

subasa15_10

mình có tí thất mất nè ,
âmx =d2-d1=klamda mới đúng chứ
amin =d2-d1=(2k+1)lamda/2
mấy bạn xem lai giùm nhá
 
Z

zero_flyer

đừng nên máy móc nhớ một công thức cụ thể, dựa vào pt sóng người ta cho viết pt tổng hợp thôi
 
M

meocon2x

nhưng phương trình sóng thì nút và bụng như thế nào hả các anh ở sóng dừng đó, em bị nhầm 1 chút mún hỏi lại xem có ý kiến nào không có phải bằng nửa bước sóng không là lamda/2 phải không nhỉ
 
C

chile1911

Khoảng cách giữa 1 nút và 1 bụng là lamda/4, khoảng cách giữa 2 điểm gần nhau nhất mà dđ ngược pha là lamda/2, khoảng cách giữa 2 điểm gần nhau nhất mà dđ cùng pha là lamda, còn vuông pha là lamda/4
 
T

thancuc_bg

2 nguồn sóng S1. s2 dđ với pt Us1 = 3 cos2[tex]\large\Pi[/tex] t
Us2 = 3 cos(2[tex]\large\Pi[/tex] t + [tex]\large\Pi[/tex] )
a, viết pt sóng tại M cách S1= 3,6 (cm)
cách S2 = 2,4 (cm)
b.tìm vị trí M dđ với Amin.Amax
dungnhi và zero sai rồi 2 cái này dao động ngược pha cơ mà
dạng này dễ thôi:
ta có:delta[TEX]\varphi=\frac{2\pi(d_2-d_1)}{\lambda}+\pi=k2\pi[/TEX]
\Leftrightarrow[tex]\frac{2(d2-d1)}{\lambda}+1=2k[/tex]
\Leftrightarrow[TEX]d2-d1=k.\lambda-\frac{\lambda}{2}[/TEX]
-\s1s_2\leqd2-d1\leqs1s2
thay vao tìm k
tương tự số CT.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom