[vật lí 12] dđ & sóng điện từ

A

ang3l_l0v3_teen9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một mạch dđ gồm cuộn thuần cảm L và 2 tụ C1 và C2. Nếu mắc C1 và C2 song song với L thì tần số dđ là 24KHz. Nếu mắc nối tiếp C1 và C2 vào L thì tần số dđ là 50KHz. Hỏi nếu mắc riêng lẻ từng tụ C1 và C2 với cuộn dây thì tần số dđ là bao nhiêu ?

Ai biết giải dùm tớ cái nha, chi tiết một xíu ..............tớ sẽ tk nhìu
 
G

gacon.linh93

Cho một mạch dđ gồm cuộn thuần cảm L và 2 tụ C1 và C2. Nếu mắc C1 và C2 song song với L thì tần số dđ là 24KHz. Nếu mắc nối tiếp C1 và C2 vào L thì tần số dđ là 50KHz. Hỏi nếu mắc riêng lẻ từng tụ C1 và C2 với cuộn dây thì tần số dđ là bao nhiêu ?

Ai biết giải dùm tớ cái nha, chi tiết một xíu ..............tớ sẽ tk nhìu
Ta có [TEX]f= \frac{1}{2 \pi * \sqrt{LC}}[/TEX]
[TEX]f^2 = \frac{1}{4( \pi)^2 *LC}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\frac{1}{f^2} = 4(\pi)^2 *LC[/TEX]
Khi tụ mắc song song thì [TEX]C_b = C_1+C_2[/TEX]
\Rightarrow [TEX]f_b^2= \frac{f_1^2f_2^2}{f_1^2+f_2^2} =24^2[/TEX](1)
K\Leftrightarrowhi tụ mắc nối tiếp thì [TEX]C_b = \frac{C_1C_2}{C_1+C_2}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]f_b^2=f_1^2+f_2^2=50^2[/TEX](2)
Từ (1) và (2) giải hệ ta được [TEX]f_1, f_2[/TEX]
 
Top Bottom