[Vật lí 12] Đáp án sai.

H

hoang10tin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tại một địa điểm có hai con lắc đơn cùng dao động. Chu kỳ dao động của chúng lần lượt là 2s và 1s. Biết m1 = 2m2 và hai con lắc dao động với cùng biên độ αo. Năng lượng của con lắc thứ nhất là E1 với năng lượng con lắc thứ hai E2 có tỉ lệ là:
  • 0,5.
  • 0,25.
  • 4.
  • 8.
Đáp án là D chứ. .
 
Last edited by a moderator:
N

ntd93

Các bạn ơi! Nếu T1=2s, T2=1s thì đáp án la` 8 đấy chứ. Còn nếu T1=1s, T2=2s thí đáp án là 0.5. Các bạn giải cụ thể cho mình với!:D
 
N

ntd93

Vậy thì đáp án phải là 8 chứ. Sao lại là 0.5.
E1/E2=m1/m2*l1/l2=2*4=8.
Mình không hiểu sai chỗ nào?
 
C

cold_person

Cơ bản là biến đổi sai công thức rồi.
[tex]\frac{E1}{E2}=\frac{m1}{m2}.\frac{T2^2}{T1^2}=0,5[/tex]
 
N

ntd93

Cho mình hỏi thêm chút. Cái biên độ của đề bài là biên độ góc hay biên độ dài vậy bạn?:D
 
C

cold_person

bất kỳ. ko cần quan tâm. vì 2 cái ấy chỉ là 1 ............................................
 
B

buiductri_93

Câu này đáp án giải sai rồi. Đề không cho 2 con lắc có chiều dài bằng nhau nên biên độ dài của 2 con lắc đâu có bằng nhau => Không được sử dụng công thức năng lượng theo biên độ dài. Do đó bài giải câu đó của Hocmai là sai hoàn toàn. Đáp số đúng ở đây phải là C. 8.
giflatex.gif
 
Last edited by a moderator:
K

keodangyeu93

minh cung giải ra 8
công thuc cold_person sai rui
fai fu thuc bien do chu
E1=0,5 . m1.(v1)^2
E1/E2=(m1.v1^2)/(m2.v2^2)=2.(v1/v2)^2
v1/v2=T2/T1.(A1/A2)=0,5.(l1/l2)=0,5.4=2---->kq:8
ko pik dung ko ta
nho moi ng giup ý giùm
 
H

hocmai0410

Mình làm bài đấy 2 lần . Lần nào cũng bảo sai. Ức chế quá. Đáp án là 8 :(
 
T

theworm_007

Bài này ra 8 mà ta??? Dùng công thức E=0.5mgl(alpha0)^2 rồi lập tỉ số. Nếu ý đề cho là T1=2s, T2=1s thì phải là 8!!! Haizzzz
 
T

thaithilekhanh

bài giải sai rồi mấy bạn ơi, biên độ góc bằng nhau chứ So có bằng nhau đâu, đáp án = 8 mới đúng chứ
 
Top Bottom