[ Vật lí 12 ] Đáp án sai phải không.

M

mocthon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một dây đàn dài 40cm, căng ở hai đầu cố định, khi dây dao động với tần số 600 Hz ta quan sát trên dây có sóng dừng với hai bụng sóng. Vận tốc sóng trên dây là
  • v = 160 m/s.
  • v = 120 m/s.
  • v = 240 m/s.
  • v = 480 m/s.
xem ho minh cai de bai sai phai khong
@-)gffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffff
 
H

hoangoclan161

Trả lời bạn

Áp dụng công thức [TEX]l=n \frac{\lambda }{2}[/TEX] với n là số bụng sóng ta có :
[TEX]40 = 2 \frac{\lambda }{2} [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \lambda =40 cm[/TEX]
Mà [TEX]\lambda =\frac{V}{f}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow V= \lambda .f =40.600=24000 cm/s=240 m/s[/TEX]
 
F

freddie92

đáp án là gì bạn. tớ thấy hoangoclan làm đúng đó. đề bài này chỉ cần thế thui
 
L

levanbinh16

câu này mình nhớ làm rồi đáp án của học mãi là 240(m/s), bạn xem lại nhé
 
Top Bottom