[Vật lí 12] dao động

B

belunkute_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 vật A có khối lượng m1=1kg ,vật B có khối lượng m2=4kgnối với nhau bằng 1 lò xo ( vật b nằm ở mặt phẳng ngang ) vật A thực hiện dao động điều hoà theo phương thẳng đứng với biên độ 1,6 cm [tex]\varpi[/tex]=25 rad/s.Tìm GTLN và GTNN của áp lực lên mp đỡ
--------------------------------------------------------------------------------

__________________
 
Last edited by a moderator:
O

obamalovebiladen

Làm thử xem

Mặt phẳng đỡ chịu tác dụng của 2 lực là Trọng lực P2 ( vì m2 nằm ngang ) và F đh1 do vật m1 gây ra

[TEX]K=m1.w^2=625 N/m[/TEX]

Lực tác dụng lên mp : F =P2 + F đh1

Fmin \RightarrowF đh1 min=K([TEX]\Delta[/TEX]l-A)\Rightarrow Fmin=P2 + F1min

Fmax\RightarrowF đh1 max=k([TEX]\Delta[/TEX]l+A)\RightarrowFmax=P2 +F1max
 
Top Bottom