[ vật lí 12] Dao động

V

viettb_tb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật dao động điều hòa theo phương trình: x = 2 cos (2\prod_{i=1}^{n}t - 2\prod_{i=1}^{n}/3) cm. tìm thời điểm vật qua vị trí có li độ x = căn 3 và đang theo chiều dương lần thứ nhất và lần thứ 20 AI BIẾT CHỈ DÙM CÁCH LÀM !!! TỚ ..... CẢM ƠN NHIỀU@};-
 
Last edited by a moderator:
N

nhocngo976

một vật dao động điều hòa theo phương trình: x = 2 cos (2\prod_{i=1}^{n}t - 2\prod_{i=1}^{n}/3) cm. tìm thời điểm vật qua vị trí có li độ x = căn 3 và đang theo chiều dương lần thứ nhất và lần thứ 20 AI BIẾT CHỈ DÙM CÁCH LÀM !!! TỚ ..... CẢM ƠN NHIỀU@};-

[TEX]\color{blue} x=2cos(2 \pi.t -\frac{2 \pi}{3}) \\\\ t=0 \ : x =\frac{-A}{2} \, chuyen \ dong \ theoc \ chieu \ duong \\\\ vat \ o \ vi \ tri \ x =\frac{A \sqrt{3}}{2} \ lan \ dau : \ t_1= \frac{T}{12} +\frac{T}{6} = \frac{T}{4} =\frac{1}{4} \\\\ lan \ thu \ 20 : t_{20}= 20T +\frac{T}{4} = 20+\frac{1}{4}=20,25 s[/TEX]
 
T

thesun18

[TEX]\color{blue} x=2cos(2 \pi.t -\frac{2 \pi}{3}) \\\\ t=0 \ : x =\frac{-A}{2} \, chuyen \ dong \ theoc \ chieu \ duong \\\\ vat \ o \ vi \ tri \ x =\frac{A \sqrt{3}}{2} \ lan \ dau : \ t_1= \frac{T}{12} +\frac{T}{6} = \frac{T}{4} =\frac{1}{4} \\\\ lan \ thu \ 20 : t_{20}= 20T +\frac{T}{4} = 20+\frac{1}{4}=20,25 s[/TEX]
lần thứ nhất thì đúng,còn lần thứ 20=[TEX]{t}_{1}+(k-1)T={t}_{1}+19T[/TEX]=19,25s(với k là lần thứ 20 qua vtrí đó theo chiều dương)
Chắc là vậy:p
 
Top Bottom