Vật lí 12 (vật lí 12) dao động tắt dần

hoamaika01

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng chín 2018
20
6
6
23
Nghệ An
huỳnh thúc kháng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật có m=500g , nối với lò xo có k=80N/m. đầu còn lain của lò xo gắn cố định, sao cho vật có thể dao động trên mặt phẳng nằm ngang. người ta kéo vật ra khỏi VTCB đoạn 3cm và truyền cho nó vt v=80cm/s. lấy g=10m/s2. tính hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng nằm ngang. biết rằng, vật chỉ dao động đc 10chu kì thì dừng hẳn
A, 0,025. B, 0, 014. C, 0,028. D,0,1
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
một vật có m=500g , nối với lò xo có k=80N/m. đầu còn lain của lò xo gắn cố định, sao cho vật có thể dao động trên mặt phẳng nằm ngang. người ta kéo vật ra khỏi VTCB đoạn 3cm và truyền cho nó vt v=80cm/s. lấy g=10m/s2. tính hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng nằm ngang. biết rằng, vật chỉ dao động đc 10chu kì thì dừng hẳn
A, 0,025. B, 0, 014. C, 0,028. D,0,1
[tex]N=\frac{A}{4\Delta lcb}[/tex] sau 1 ck độ giảm biên độ
biến thiên cơ năng
[tex]\frac{1}{2}k(A+\Delta lcb)^{2}-\frac{1}{2}k0,03^{2}-\frac{1}{2}mv^{2}=-mg\mu .(0,03+A+\Delta lcb)[/tex]
thay vào là ra ạ => đen lcb => u
 
  • Like
Reactions: Lê Văn Đông
Top Bottom