[Vật lí 12] Dao động tắt dần.

S

songtu009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo có [TEX]m = 250 g[/TEX] dao động theo phương ngang với biên độ ban đầu là [TEX]A = 4 cm[/TEX]. Hệ số ma sát giữa vật và sàn là [TEX]\mu = 0,02[/TEX]. Lò xo có độ cứng [TEX]k = 100N/m[/TEX] và có khối lượng không đáng kể.
Hỏi sau bao lâu kể từ lúc bắt đầu dao động, vật đứng yên hoàn toàn?
 
Last edited by a moderator:
S

songsong_langtham

Công thức tính độ giảm biên độ trong 1 chu kì : đenta A=4mg*micro trên K
(nếu bạn cần cm mình sẽ cm)
vậy số chu kì vật thực hiện dc cho tới khi dừng lại là : AK /(4mg*micro)
mà chu kì lại k đổi T =>thời gian cần tính.
 
Top Bottom