[ Vật Lí 12 ] Dao động điều hoà

S

stress400

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dùng một mũi nhọn tạo ra tại A trên mặt chất lỏng yên tĩnh những dao động điều hoà với chu kì 0,5s.Trên mặt chất lỏng xuất hiện những đường tròn đồng tâm lan rộng dần.khoảng cách giữa 5 đường tròn liên tiếp cách nhau 1,4m.Tính van tốc truyền sóng.
 
Last edited by a moderator:
L

lihknight

5 đường tròn liên tiếp cách nhau 1,4m tớ nghĩ là lamda/2 = 0,35m chứ nhỉ?
 
X

x0x

5 vòng tròn đồng tâm thì có ngĩa là có 4 lam đa==> lam đa = 1,4/4=0.35 m
lam đa = V x T ==> V=0.35 x 0.5 = 0.175 m/s
 
Top Bottom