[vật lí 12] dao đọng điều hoà.

T

t17ryd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp tớ bài nè với. giải chi tiết nha. phần nè tớ hơi ngu. ;))
Bài 1: Một vât dao động điều hoà với phương trình [TEX]x=4cos(2\pi t + \pi). [/TEX]ở thời điểm t vật có li độ 3,2cm. hãy xác định gia tốc của vật ở thời điểm sau đó 0,75 (s)?
[TEX]a. 49,7 cm/s^2[/TEX]
[TEX]b. 94,7cm/s^2[/TEX]
[TEX]c. 97,4 cm/s^2[/TEX]
[TEX]d. 47,9 cm/s^2[/TEX]

bài 2. Một con lắc lò xo dao động điều hoà với chu kì T, để chu kì dao động tắng lên 10% thì khối lượng của vật phải:
a. tăng 21%
b. Giảm 11%
c. giảm 10%
d. tắng 20%
bài 3. Một con lắc dao động tắt dần. cứ sau môi chu kì, biên độ giảm 3%. Phần nắng lượng của con lắc bị mất đi trong một dao động toàn phàn là:
a. 4,5%
b. 6%
c. 9%
d. 3%
- thanks nhiều -
 
Last edited by a moderator:
T

thienxung759

Bài 1. Bạn thế x vào phương trình để tìm thời điểm t.
Nếu thế vào thì tìm được [TEX]2\pi t + \pi = 0,205\pi \Rightarrow t = -0,39758 (s) [/TEX]
Sau đó 0,75 s tức là vào thời điểm [TEX]t_2 = 0,75 - 0,39758 = 0,3524 (s)[/TEX]
Phương trình gia tốc là:
[TEX]a = x^{''} = -16\pi^2cos(2\pi t + \pi)[/TEX]
Thế [TEX]t_2[/TEX] vào tình được a.
Thử xem. ;)
Còn bài 2 không đáng ngại.
Ta có:
[TEX]\frac{T_2}{T_1}=\sqrt[]{\frac{m_1}{m_2}}[/TEX]
Mà [TEX]\frac{T_2}{T_1} = \frac{11}{10}[/TEX]
Vậy [TEX]\frac{m_2}{m_1} = \frac{121}{100} [/TEX]
Kết quả là khối lượng tăng khoảng [TEX]21%[/TEX].
Câu 3 cũng lập tỉ số.
[TEX]\frac{W_1}{W_2}=\frac{A_1^2}{A_2^2} =(\frac{97}{100})^2 = 0,9409[/TEX]
Lấy 1 trừ ra ta có kết quả. khoảng [TEX]6%[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

piterpan

cậu cho mình hỏi chút nè
ở bài 2 cậu bảo kết quả là khối lượng giảm khoảng 20% nhưng ở 4 phương án trả lời thì không có đáp án này:confused::confused::confused::confused::eek::eek:
 
Top Bottom