[vật lí 12] Dao động điều hoà.

F

f8

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp tớ bài nè với mọi người ui!!!

Biên độ của một dao động điều hoà là 0,5m. Li độ là hàm sin, gốc thời gian chọn vào lúc li độ cực đại. Xét trong chu kì đầu tiên, tìm pha của dao động ứng với li độ [TEX]x=0,25\sqrt{3}[/TEX]
Thanks naz.;)
 
L

luuminhthanh

vẽ véc tơ quay ra , với hàm sim thì trục qua O thẳng đứng , với cos thì trục ngang như sgk , =? pha là -pi/3 ko
 
2

2f8

trời ui!!! hem ai chịu júp mình ah??? T__T................
chán quá. có ai không giúp tớ đi đang cần gâp.
thanks nhìu
 
T

thienxung759

pt [TEX]x = Asin(\phi)[/TEX]
Li độ dương thì pha dương.
[TEX]2,5\sqrt[]{3}0,5=0,5sin(\phi)[/TEX]
Vậy [TEX]\phi = \frac{\pi}{3}[/TEX] (không âm thì dương):p
 
N

ngoc_ftu

ẹc..........
đáp án là pi/6 đúng hok****************************
đúng thì mới nói cách giải
hhhhhhhhhhhhhhiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii

TẤT CẢ CHỈ LÀ TƯƠNG ĐỐI............KHÔNG TỒN TẠI SỰ HOÀN HẢO
 
H

harry18

Giúp tớ bài nè với mọi người ui!!!

Biên độ của một dao động điều hoà là 0,5m. Li độ là hàm sin, gốc thời gian chọn vào lúc li độ cực đại. Xét trong chu kì đầu tiên, tìm pha của dao động ứng với li độ [TEX]x = 0,25\sqrt{3}[/TEX]

Thanks naz.;)
Lâu ko làm, nhưng hình như pha dao động là cả cái cụm [TEX]\omega t + \varphi [/TEX]

Gọi [TEX]\varphi _o[/TEX] là pha ban đầu. Ta có: [TEX]0,5Sin\varphi _o = 0,5 \Rightarrow \varphi _o = \frac{\pi }{2}[/TEX]

Vẽ hình ra. Gọi pha của dao động tại đó là [TEX]\varphi [/TEX]

Ta có: [TEX]0,5Sin\varphi = 0,25\sqrt{3}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow Sin\varphi = \frac{\sqrt{3}}{2}[/TEX]

Xét trong chu kì đầu tiên nên [TEX]\frac{\pi }{2} \leq \varphi \leq \frac{5\pi }{2}[/TEX]

Vậy có 2 đáp án: [TEX]\frac{2\pi }{3}[/TEX] và [TEX]\frac{7\pi }{3}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom