[Vật lí 12] Dao động điều hoà

B

bayby123

Last edited by a moderator:
B

boy_depzai_92

bài này vẽ đường tròn lượng giác ra rùi tính phi=ômega . t
tính theo cos(phi) thì ra quãng đường mà
đang ngồi wan' ko co' may' tính, chịu khó nhé
 
O

oack

vật doa đong dọc trục ox theo phương trình x=5 sin (20t- \pi/2 ) cm .quang đường vật đi đuợc trong thòi gian 2\pi/15(s) kể từ lúc bắt đầu giao động là A.25cm b.26,67 C.7,5cm D.27,5cm
[TEX]T=\frac{\pi}{10}(s)[/TEX]
[TEX]\frac{\Delta t}{T}=\frac{2.10}{15}=1+\frac{1}{3}[/TEX]
[TEX]t=0-->x=-5;v=0[/TEX]
vẽ vết đường đi [TEX]S_0=7,5cm[/TEX]
\Rightarrow[TEX] S=4.5+7,5=27,5(cm)[/TEX]
\Rightarrow [TEX]D[/TEX]
 
N

nhocchix

Tính giúp mình bài này với (nhớ nêu cách giải tổng quát nhé): Một con lắc lò xo dao động với A= 6 cm, T = 1s. Tại t = 0, vật qua vị trí cân bằng theo chiều âm. Tổng quãng đường đi được trong 2,375 s kể từ thời điểm t =0 là: A.48 B.50 C.55,76 D.42
 
Last edited by a moderator:
O

oack

tinh jum minh bai nay voi(nho neu cach giai tong quat nhe): mot con lac lo xo ddh voi A=6cm, T=1s.tạ t=0,vat wa VTCB theo chieu âm. tông quãng đương dj trong 2.375s ke tu thời điểm t=0 la:
A.48 B.50 C.55,76 D.42
[TEX]t=2T+\frac{T}{4}+\frac{T}{8}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]S=2.6.4+6+3=57(cm) [/TEX]
tổng quát: B1:chia t cho T lấy phần nguyên(k), phần dư bạn chuyển về phân số T/...
B2: [TEX]S=k.4A+S_0[/TEX]
[TEX]S_0[/TEX]: đoạn đường đi đc trong thời gian T/...
hình như k có đ/a à 8-}
 
T

thienxung759

Hơi khó hình dung một chút nhưng bạn hiểu được rồi thì có thể vận dụng giải nhanh được.
sieuthiNHANH2009112733048nmu1nzzmyj46455.jpeg
 
Top Bottom