vật lí 12- Dao động điều hòa.

T

tranbuihuy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Vật ddđh với A=10cm, f=0,5 Hz gia tốc của vật ở thời điểm đó t=1(s) là 1 m/s^2.
a) Lập pt cđ. pi^2=10.
b) Tính S vật đi được sau 25/12 (s) từ t=0.
2. Một vật cđ với vân tốc: v=35cos(pi.t) cm/s.
a) viết ptcđ của vật.
b) Tings S vật đi được từ t=0(s)-->t=9,8(s)
 
Last edited by a moderator:
G

galaxy98adt

1. Vật ddđh với A=10cm, f=0,5 Hz gia tốc của vật ở thời điểm đó t=1(s) là 1 m/s^2.
a) Lập pt cđ. pi^2=10.
b) Tính S vật đi được sau 25/12 (s) từ t=0.
a)
Theo giả thiết: $\omega = \pi\ (rad/s)$.
$a = \omega^2.x = 1$ \Rightarrow $x = 0,1 (m) = 10 (cm) = A$ (Lấy $\pi^2 = 10$)
\Rightarrow $\varphi = 0$
\Rightarrow ptdđ: $x = 10.cos(\pi.t) (cm)$
b)
$f = 0,5\ Hz$ \Rightarrow $T = 2\ s$
$\Delta t = \frac{25}{12} (s) = 2.2\ +\ \frac{1}{12} = 2.T + \frac{1}{12}$
\Rightarrow Sau 2 chu kì vật trở về trạng thái ban đầu.
Sau $\frac{1}{12}\ s$ thì li độ của vật là: $x = 10.cos \left( \pi.\frac{1}{12} \right) \approx 9,66 (cm)$
\Rightarrow $S = 2.4.A + (A - 9,66) = 80,34 (cm)$


2. Một vật cđ với vân tốc: v=35cos(pi.t) cm/s.
a) viết ptcđ của vật.
b) Tings S vật đi được từ t=0(s)-->t=9,8(s)
a)
Theo giả thiết: $\omega.A = 35$ \Rightarrow $A = \frac{35}{\pi} (cm)$
\Rightarrow $x = \frac{35}{\pi}.cos(\pi.t) (cm)$
b)
$T = 2 s$.
$\Delta t = 9,8 (s) = 9.1 + 0,8 = 9.\frac{T}{2} + 0,8$
\Rightarrow Sau 9 nửa chu kì vật đang ở biên âm, ptdđ của vật lúc này là $x = \frac{35}{\pi}.cos(\pi.t + \pi) (cm)$
Sau $\frac{1}{12}\ s$ thì li độ của vật là: $x = \frac{35}{\pi}.cos(\pi.0,8 + \pi) \approx 9,013 (cm)$
\Rightarrow $S = 9.2.A + (A + 9,013) \approx 220,689 (cm)$
 
Top Bottom