vật lí 12- Dao động điều hòa.

T

tranbuihuy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Vật dao động điều hòa vs chu kì T và biên độ A . Tính S theo A.
a) S max , Smin trong denta t= 2T/3 .
b) S max, S min trong denta t=7T/4.

M.n giải thích n là gì vs chứng minh giúp mk vs:
+) Khi denta t > T/2.
denta t= n. T/2 + denta t1 .
+) S max=n.2A + 2A.sin(w.denta t1 / 2).
+) S min= n. 2A + 2A[1-cos(w.denta t1 /2 ].
 
R

rua.khoc

ADCT : $Smax = 2Asin \frac{\Delta \phi}{2}$ (1)
mà $\Delta \phi = \omega.\Delta t => \Delta \phi = \frac{2\pi}{T} . \frac{2T}{3} = \frac{4 \pi}{3} $
Áp dụng vào công thức ta được : Smax = A$\sqrt[]{3}$ cm
$Smin = 2A ( 1 - cos \frac{\Delta\phi}{2}) $ (2) = 3A cm
b) Tương tự công thức trên
Smax = -A $\sqrt[]{2}$ cm
Smin = ( 2 + $\sqrt[]{2}$ ) A cm
- ) Vì nếu khi $\Delta$ t > T/2 thì ta nên tách thành n. T/2 + $\Delta$ t '
với 0 < $\Delta$ t ' <T/2
Vì khi tách ra thì ta có thể thấy trong khoảng thời gian n.T/2 vật đi được quãng đường luôn là 2nA
và khoảng thời gian $\Delta$ t ' sẽ là khoảng thời gian lẻ lúc đó sẽ được tính như công thức (1 ) và (2)
=> Quãng đường max và min sẽ = 2nA + Smax/ Smin trong thời gian $\Delta$ t ' :)
 
Top Bottom